Nghiên cứu kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư phổi

Nghiên cứu kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư phổi

Ung thư phổi chính là hậu quả của việc hút thuốc lá thường xuyên. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu bệnh nhân ung thư phổi bỏ thuốc có thể sống lâu hơn quanh thời điểm có chẩn đoán ung thư.

Nghiên cứu dựa trên kết quả nghiên cứu khoảng  250 bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá và được đề nghị cai thuốc và theo dõi sự biến đổi về nguy cơ mắc bệnh. Sau đó 50 người gần đây đã bỏ thuốc lá và 71 người bỏ thuốc lá ngay sau khi tham gia chương trình. Nghiên cứu cho thấy rằng, những người cai thuốc lá ngay trước hoặc sau khi biết mình bị ung thư phổi sống trung bình 28 tháng. Những người tiếp tục hút thuốc lá chỉ sống trung bình 18 tháng.

Bệnh nhân ung thư phổi bỏ thuốc lá làm tăng thời gian sống

Bệnh nhân ung thư phổi bỏ thuốc lá làm tăng thời gian sống

Nghiên cứu này đúng cho cả những bệnh nhân ở giai đoạn cuối. Những bệnh nhân này cũng có thể kéo dài thời gian sống nếu họ bỏ được thuốc lá ngay lập tức. Tuy nhiên thì tỉ lệ tử vong ở những người bỏ thuốc lá nhưng sau đó hút trở lại tương tự như những người không bỏ thuốc lá. Nhóm nghiên cứu cho rằng cần có những dịch vụ sàng lọc chính xác về việc sử dụng thuốc lá và nhiều chương trình cai thuốc lá dễ dàng tiếp cận tại các cơ sở điều trị ung thư để cải thiện thời gian sống và chất lượng sống cho bệnh nhân.

Như chúng ta đã biết, hút thuốc đồng nghĩa chúng ta hấp thụ vào người 7.000 chất độc, 69 chất gây ung thư. Hút thuốc còn làm tăng nguy cơ mắc ít nhất 14 loại ung thư như ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư vòm họng, ung thư bàng quang,… Vậy nên nếu bệnh nhân ung thư phổi bỏ thuốc lá sẽ có tình hình khả quan hơn rất nhiều.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/bo-thuoc-la-giup-keo-dai-su-song-cho-benh-nhan-ung-thu-phoi/622081.antd

Xem thêm:

Cách giúp quý ông tăng cường sinh lực Top Địa Chỉ Bán Đông Trùng Hạ Thảo ở Hà Nam Được Đánh Giá Cao Giảm cân bằng các loại trái cây Vùng kín thường xuyên mụn nhọt Top Địa Chỉ Bán Đông Trùng Hạ Thảo ở Đắk Lắk Được Đánh Giá Cao Bán nấm lim ở Tiền Giang giá và tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh gì

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!