Tỏi – Thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả

Tỏi – Thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tỏi là một trong những thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi. Ăn tỏi tươi 2 lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ ung thư phổi xuống tới 44%.

Ăn tỏi có tác dụng ngừa bệnh ung thư phổi

Ung thư phổ nguyên nhân chủ yếu do hút thuốc lá. Song nếu bạn chịu khó ăn tỏi thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi thì nguy cơ bị ung thư phổi sẽ giảm 30%. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh tật tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) công bố ngày 7-8 trên tạp chí chống ung thư Cancer Prevention Research thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ. Nghiễn cứu này được thực hiện trên 4.500 người mạnh khỏe và 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với các nội dung tìm hiểu là chế độ ăn uống, thói quen sống, có ăn tỏi tươi hay có hút thuốc không.

Thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi

Tỏi thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả

Tỏi có khả năng bảo vệ phổi trong nhiều trường hợp, đồng thời giảm nguy cơ ung thư ruột xuống 33% cũng được khẳng định trên nhiều nghiên cứu trước đó của ĐH Nam Úc( Úc). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bị nghiền nát, tỏi tươi sẽ tiết ra chất allicin hoạt động như một chất kháng viêm, chống oxy hóa, hạn chế các gốc tự do gây hại đến cơ thể. Vì thế tỏi cũng giúp ngừa cảm lạnh, sốt siêu vi, thậm chí là sốt rét.

Tỏi thực phẩm ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả nên ngay từ hôm nay bạn hãy tập cho chính mình và những người thân có thói quen sử dụng thứ gia vị này nhé.

Trích nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/an-toi-ngua-ung-thu-phoi-289961.html

Xem thêm:

Viêm amidan hốc mủ có nên cắt không? Giải đáp Dạ dày Mộc Hoa là thuốc hay TPCN? Có tốt không? Vừa đi nắng về, tuyệt đối không được làm ngay những điều dưới đây Viêm đa xoang là gì? Triệu chứng và phương pháp điều trị Nổi mề đay ở mặt: Nguyên nhân và các biện pháp xử lý hiệu quả Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim xanh thật

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!