Phòng chống ung thư phổi bằng vitamin B

Phòng chống ung thư phổi bằng vitamin B

Kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây cho rằng, vitamin B có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi tới 50%. Vậy đây có phải là cách phòng chống ung thư phổi bạn nên thực hiện?

Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại nước ta. Trên  tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã công bố dựa trên việc thu thập thông tin về chế độ ăn uống và lối sống của hơn 385.000 người dân ở một số nước châu Âu. Các mẫu máu được lấy lúc bắt đầu nghiên cứu và phân tích hàm lượng các loại vitamin B cùng chất hóa sinh liên quan như methionine – một axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất. Methionine có trong chế độ ăn uống của bạn. Những thành phần nói trên được cho là trợ giúp tích cực quá trình tổng hợp và sửa chữa ADN trong các mô cơ thể, có khả năng ngăn ngừa khiếm khuyết trong ADN gây ung thư.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin B giúp phòng chống ung thư phổi

Ung thư phổi ảnh hưởng đến các tế bào của phổi, thường gặp ở những người hút thuốc thường xyên và trong nhiều năm. Nguyên nhân gây bệnh ung thư ngoài hút thuốc còn do tiếp xúc với độc tố, di truyền….Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ phát triển ung thư phổi giảm ít nhất 50% ở những người có nồng độ vitamin B6 và methionine cao. Khi vitamin B9 (folate) cũng hiện diện, nguy cơ này giảm tới 66%. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành các nhóm gồm: người chưa từng hút thuốc, trước đây từng hút và hiện đang hút. Điều thú vị là, nguy cơ phát triển ung thư phổi giảm như nhau trong các nhóm.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mặc dù vitamin B làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi ở người hút thuốc nhưng quan trọng nhất trong phòng chống căn bệnh chết người vẫn là giảm sử dụng thuốc lá trên toàn thế giới. Hút thuốc vẫn là số một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi và cần được ngăn chặn. Nhà nghiên cứu còn ghi nhận việc tiêu thụ lâu dài vitamin B theo chế độ thích hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Cách bổ sung vitamin B cho cơ thể

Cách tốt nhất để giữ cơ thể khỏe mạnh là ăn uống điều độ và ăn đủ loại thực phẩm vì mỗi loại thức ăn có những yếu tố dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể và chúng ta nên bổ sung là bằng cách dễ dàng để tăng lượng vitamin B. Nên bổ sung hỗn hợp vitamin B chứa tất cả 8 loại vitamin B được biết đến.  Vitamin B hầu như có trong mọi loại thực phẩm. Nhất là: rau lá xanh; củ quả chứa bột như bí, khoai tây và củ cải vàng; sản phẩm động vật, bao gồm thịt, sữa và trứng; Trái cây như bơ; Các loại đậu; Các loại hạt và ngũ cốc… Thực phẩm giàu vitamin B6 gồm cá, thịt, trái cây. Đậu răng ngựa là nguồn B6 tuyệt vời. Axit amin methionine chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm động vật như cá và các loại thịt đỏ, cũng như sữa và trứng. Thực phẩm chay chứa methionine bao gồm tảo, hạt vừng, sản phẩm đậu nành, đậu phộng và đậu lăng. Nhiều loại trái cây và rau quả như bông cải xanh, rau bina, ngô ngọt, súp lơ và măng tây cũng chứa chất này.

Qua thông tin bài viết trên, hãy phòng chống ung thư phổi bằng cách bổ sung hàm lượng vitamin cho cơ thể thường xuyên nhé.

Nguồn báo: http://vov.vn/suc-khoe/vitamin-nao-rat-can-cho-chong-benh-ung-thu-phoi-552691.vov

Xem thêm:

Mẹo hay giúp bạn bớt ho khan về đêm Tác dụng cây cỏ sữa lá to Top 3 Detox water có lợi cho sức khỏe và cách làm Detox water Bệnh viêm phế quản mãn tính khỏi hoàn toàn nhờ tinh hoa thảo dược Bán cây nở ngày đất khô tại TPHCM Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gì và cách dùng nấm lim xanh rừng

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!