Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà được chuyển giao kỹ thuật mổ ung thư

Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà được chuyển giao kỹ thuật mổ ung thư

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà vừa tiếp nhận kỹ thuật mổ ung thư đường tiêu hoá, ung thư tuyến giáp từ Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh.

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, bác sĩ Lê Hoàng Minh cho biết, dự án chuyển giao kỹ thuật này nằm trong chương trình hỗ trợ y tế cho tuyến cơ sở. Theo đó, Bệnh viện đã cử đoàn cán bộ xuống Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà để hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật mổ ung thư đường tiêu hoá, ung thư tuyến giáp cho các bác sĩ ở Bệnh viện này.

Bệnh viện ung thư

Bệnh viện Đa Khoa Khánh Hoà có thể áp dụng kỹ thuật để điều trị bệnh nhân ung thư tại tỉnh

Bác sĩ Minh cũng chia sẻ thêm, Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh cũng nhận hướng dẫn cho hai bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà thực tập phẫu thuật các bệnh ung thư phức tạp như tuyến giáp, dạ dày, tuyến vú,…BV Ung bướu cũng đang hỗ trợ BV đa khoa Cần Thơ các kỹ thuật hóa trị, xạ trị…

Đây là bước tiến mới cho Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà trong việc điều trị ung thư. Trong tương lai, bệnh nhân ở tỉnh Khánh Hoà có thể yên tâm điều trị ung thư tại tỉnh mà không phải chuyển lên các tuyến viện trung ương.

Nguồn

http://plo.vn/thi-truong-tieu-dung/chuyen-giao-ky-thuat-mo-ung-thu-258546.html

Xem thêm:

Thuốc Codeine: Công dụng, liều dùng & tác dụng phụ Thuốc Motilium: chỉ định, liều dùng và thận trọng khi sử dụng Xét nghiệm ure và creatinin – Ý nghĩa các chỉ sổ Alpha chymotrypsin là thuốc gì? Tác dụng & liều dùng như thế nào? Thuốc Mucosta là thuốc gì? Nấm lim xanh loại nào tốt nhất cách phân biệt chọn mua nấm lim rừng

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!