Kiêng ăn có giúp hóa trị ung thư tốt hơn không?

Kiêng ăn có giúp hóa trị ung thư tốt hơn không?

“Kiêng ăn có giúp quá trình hóa trị ung thư tốt hơn không?” là một trong những câu hỏi mà bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân đang hỗ trợ điều trị ung thư bằng hóa trị thắc mắc.

Anh Phan Đức Phú có câu hỏi liên quan đến việc kiêng ăn có giúp hóa trị ung thư tốt hơn không đã hỏi rằng: “Vợ tôi bị ung thư vú giai đoạn đầu. Tôi nghe nói nếu thực hiện chế độ kiêng ăn, không ăn thịt đỏ như bò, heo… sẽ giúp quá trình hóa trị hiệu quả hơn, có đúng không? Vợ tôi nên ăn uống như thế nào để có sức khỏe tốt nhất?”.

Kiêng ăn có giúp hóa trị ung thư tốt hơn không?

Kiêng ăn có giúp hóa trị ung thư tốt hơn không?

Với câu hỏi của anh Phú và cũng là thắc mắc của nhiều người, PGS.TS.BS Hứa Thị Ngọc Hà, trưởng phòng khám Vú bệnh viện đại học Y dược TP.HCM đã giải đáp như sau: “Người bị ung thư vú cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để mau phục hồi sức khỏe, nên giữ cân nặng ở mức bình thường, không kiêng khem quá mức, cũng không nên tăng hay giảm cân quá mức. Một số thức ăn béo, khó tiêu, nhiều mỡ như trứng chiên, đồ chiên xào… thì nên giảm bớt. Không kiêng các thức mà trước đây bệnh nhân từng ăn được như thịt bò, heo, gà, cá…”

Cũng theo bác sĩ Hà, một số người do ăn kiêng quá mức mà suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém, càng khó khăn cho hóa trị. Không có bằng chứng nào cho thấy nhịn ăn hay sử dụng các phương pháp kiêng ăn có thể giúp hóa trị ung thư tốt hơn. Một số người cho rằng ăn uống bồi dưỡng nhiều sẽ làm bệnh ung thư tiến triển nhanh hơn, là suy luận không đúng. Nên ăn nhiều trái cây và rau xanh, tránh uống rượu.

Với câu trả lời chi tiết và rõ ràng của PGS.TS.BS Hứa Thị Ngọc Hà, chắc hẳn người bệnh và người nhà bệnh nhân ung thư đã có câu trả lời về vấn đề kiêng ăn có giúp hóa trị ung thư tốt hơn không?

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/kieng-an-giup-hoa-tri-ung-thu-tot-hon-13731.html

Xem thêm:

Trà lá sen Phản xạ Moro và sự vặn mình của trẻ sơ sinh – Mẹo cần biết Phụ nữ nên ăn gì cho sung? 10 thực phẩm giúp tăng cường sinh lý nữ Cỏ đắng 4 loại thuốc bôi trị nấm da đầu phổ biến, nhiều người sử dụng Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!