Venetoclax là thuốc ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Venetoclax là thuốc ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Nghiên cứu mới nhất, cho biết Venetoclax là thuốc ngăn ngừa ung thư có thể làm “tan chảy” tế bào và loại thuốc này đã được điều trị cho các bệnh nhân ở Australia.

Thuốc Venetoclax đã được bán rộng rãi trên thị trường với tên gọi Venclexta. Thuốc này đã được chứng nhận có khả năng điều trị trên các bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính bởi Cục Quản lý Dược phẩm Australia (TGA). Venetoclax cũng được chứng nhận sử dụng ở Mỹ, làm giúp bệnh nhân không cần điều trị tiêu chuẩn hoặc bất kỳ liệu pháp nào khác.

Andrew Roberts, giáo sư huyết học tại bệnh viện Hoàng gia Melbourn.

Andrew Roberts, giáo sư huyết học tại bệnh viện Hoàng gia Melbourn.

Thuốc Venetoclax hoạt động theo cơ chế ngăn chặn hoạt động của protein BCL-2 cho phép các tế bào ung thư sống sót, đây chính là một giải pháp mà các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu trong hơn 30 năm qua.

Không dừng lại ở đó, Venetoclax  còn được sử dụng để phòng chống các bệnh ung thư khác. ông Robert chia sẻ  rằng: “Việc nghiên cứu, đang được tiến hành chỉ ra rằng thuốc này rất thích hợp để chống lại các loại bệnh ung thư khác, vậy nên  sự khởi đầu này là một bước ngoặt lớn”. Thực tế người dân Australia mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính bây giờ có thể hưởng lợi từ một loại thuốc như Venetoclax.

Việc phát minh ra thuốc ngăn ngừa ung thư venetoclax đã mở ra một tia hy vọng lớn dành cho các bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư, giúp họ có khả năng được chữa trị thành công cao hơn. Tiến sĩ David Huang là nhà khoa học phát triển thuốc từ Viện Nghiên cứu Y học Walter và Eliza Hall đã giành giải thưởng Khoa học Eureka dành cho Phát minh Y học năm 2016.

Nguồn: http://cand.com.vn/Kham-pha-Chuyen-la/Australia-phat-minh-thanh-cong-thuoc-lam-tan-chay-te-bao-ung-thu-424706/

Xem thêm:

Những tác dụng trị bệnh hiệu quả của cát cánh Cách chữa trị GAN NHIỄM MỠ DỰA VÀO nguyên do GÂY bệnh lý Những thói quen lành mạnh là bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn sống khỏe Viêm phổi sơ sinh do cha mẹ chăm sóc con sai cách Ngăn ngừa căn bệnh đau nhức xương khớp nhờ khẩu phần ăn uống Công ty nấm lim xanh Tiên Phước nấm lim xanh giá bán bao nhiêu?

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!