Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ung thư máu

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ung thư máu

Ung thư máu là một bệnh rất nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến tử vong rất cao. Theo nghiên cứu của Mỹ cho thấy, bệnh béo phì là một trong những nguyên nhân gây ung thư máu.

 

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ung thư máu

Nguy cơ mắc bệnh ung thư máu do béo phì

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu thuộc Đại học Washington (Mỹ) thấy rằng thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh đa u tủy, một dạng bệnh ung thư tương bào trong máu và tủy xương, phát triển thường xuyên hơn sau 60 tuổi.

Bệnh ung thư máu có các biểu hiện đầu tiên là rối loạn máu gọi là MGUS, theo đó, các tương bào bất thường sản sinh nhiều bản sao của một loại protein kháng thể. Tình trạng tiền ung thư máu không gây ra các triệu chứng và thường không được chẩn đoán.

Trưởng nhóm nghiên cứu Su-Hsin Chang thuộc Phòng Khoa học Y tế Công cộng tại Đại học Washington cho biết: “Nhưng những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng béo phì hiện có thể được xem là yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đa u tủy. Đối với các bệnh nhân chẩn đoán MGUS, duy trì trọng lượng khỏe mạnh có thể giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đa u tủy

Sau quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã rút ra kết luận trên sau khi phân tích dữ liệu liên quan đến 7.878 bệnh nhân, chủ yếu là nam giới, chẩn đoán mắc MGUS.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of the National Cancer

Theo báo Thanh niên

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!