5 dấu hiệu ung thư gan ai cũng bỏ qua

5 dấu hiệu ung thư gan ai cũng bỏ qua

Thông thường ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện dấu hiệu ung thư gan vì không có triệu chứng rõ rệt. Khi nhận thấy những triệu chứng rõ rệt, điều đó có nghĩa là bệnh đã tiến triển đến giai đoạn sau. Chính vì vậy, ung thư gan là bệnh có tỷ lệ người mắc cao thứ hai trên thế giới chỉ đứng sau ung thư phổi, triệu chứng thường gặp là giảm cân, mệt mỏi đi kèm với những cơn đau dữ dội.

Các chuyên gia của Health Sina khuyên mọi người cần chú ý hơn đến những triệu chứng phổ biến sau đây của ung thư gan:

Các triệu chứng tiêu hóa.

Chán ăn, buồn nôn, đau bụng hoặc tiêu chảy là những dấu hiệu ung thư gan. Khi gan bị tổn thương, chức năng gan kém đi dẫn đến khả năng hấp thụ của gan cũng kém đi, vì vậy, nếu bạn chán ăn hoặc buồn nôn không rõ nguyên nhân thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám kịp thời.

Sốt

Khi cơ thể nóng bất thường, đôi khi kèm theo cơn ớn lạnh, thân nhiệt phổ biến ở khoảng 37,5 độ C đến 38 độ C, thậm chí 39 độ C, thường sốt vào buổi chiều thì rất có thể là ung thư gan. Những dấu hiệu này do khối u hoại tử hoặc chất chuyển hóa khối u gây ra triệu chứng trên.

Đau

Khi cảm thấy đau liên tục hoặc nhận thấy những cơn đau ngắt quãng ở phần gan là một trong những dấu hiệu ung thư gan nguy hiểm mà bạn không thể bỏ qua. Đau do ung thư gan có rất nhiều vị trí đau khác nhau, thường là đau dưới sườn phải, có tính chất âm ỉ dai dẳng hoặc ngứa ran. Một số người lại đau ở vùng trên, nơi thùy trái của gan, đôi khi bị chẩn đoán nhầm là đau dạ dày dẫn đến trì hoãn điều trị nhưng cũng có bệnh nhân đau ở vai phải, thường gặp ở thùy phải của khối u, gần cơ hoành, làm cho cơ hoành chịu ảnh hưởng nên cơn đau kéo đến vai, dễ bị chẩn đoán nhầm là đau bả vai.

Đau liên tục là dấu hiệu ung thư gan ai cũng bỏ qua

Đau liên tục, quặn thắt ở phần gan là dấu hiệu ung thư gan không thể xem thường

Ung thư di căn đến đâu sẽ đau ở bộ phận đó, ví dụ di căn đến phổi sẽ gây tức ngực, di căn tới xương gây đau xương. Vì vậy khi nhận thấy các dấu hiệu đau xương, hay tức ngực thì nên cân nhắc khả năng do ung thư gan di căn. Nếu đau dữ dội ở vùng gan thì rất có thể đã các khối u ở về mặt gan bị xuất huyết gây ra, khi bị hoa mắt, chóng mặt, hạ huyết áp tức là có dấu hiệu chảy máu trong cần phải được cấp cứu kip thời.

Giảm cân, mệt mỏi.

Sút cân nghiêm trọng, biếng ăn hay suy kiệt cơ thể chính là những dấu hiệu xuất hiện ở giai đoạn giữa và cuối của bệnh, chất chuyển hóa khối u chính là thủ phạm gây ra những dấu hiệu này.

Giảm cân là dấu hiệu ung thư gan ai cũng bỏ qua

Sút cân nghiêm trọng là dấu hiệu ở giai đoạn giữa hoặc cuối của bệnh

Các triệu chứng khác

Bên cạnh những dấu hiệu ung thư gan đã kể ở trên, còn có rất nhiều những triệu chứng nghiêm trọng khác đáng lưu ý như: hiện tượng xuất huyết chảy máu cảm, chảy máu nướu và bầm máu dưới da. Đôi khi ung thư gan dẫn đến chức năng gan suy giảm nghiêm trọng dẫn đến xuất hiện chứng Hypoproteinemia gây phù nề, cổ trướng, đầy bụng.

Nguồn

http://thieunien.vn/45-/24449-dung-dua-bao-lau-thi-nen-thay-de-tranh-dan-den-ung-thu-gan.html

Xem thêm:

Mosla chinensis Maxim. Điều trị và Ngăn ngừa Viêm gan B với nấm lim xanh Adenosma bracteosum Bonati Ardisia silvestris Pit. Uống nấm lim xanh có những công dụng gì Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!