Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Lời khuyên về tác dụng của gừng đối với bệnh ung thư

Lời khuyên về tác dụng của gừng đối với bệnh ung thư

Như các bạn đã biết gừng là một gia vị dùng để chế biến món ăn nhưng không phải ai cũng biết tác dụng của gừng đối với bệnh ung thư. Bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ về tác dụng của gừng trong việc điều trị bệnh ung thư mà bạn nên biết.

Theo các nhà khoa học gừng được chứng minh là một nguyên liệu có khả năng chữa trị được ung thư hiệu quả. Là một trong những thành phần thường xuất hiện trong các thực phẩm và đồ uống, tác dụng chữa trị của gừng thậm chí đã vượt xa các dược phẩm tiên tiến. Theo một nghiên cứu của Đại học bang Georgia, những dược phẩm chiết xuất từ gừng có thể thu nhỏ kích thước khối u tuyến tiền liệt trên 56% ở chuột. Ngoài ra, gừng còn là một trong những nguyên liệu giàu chất chống oxy hóa và có thể kháng viêm cho cơ thể.

Trước đó chúng ta luôn trông cậy vào những loại thuốc điều trị ung thư tuy nhiên chúng lại thật sự không hiệu quả trong việc điều trị các khối u vĩnh viễn mà trong vài trường hợp chúng còn làm cho các tế bào ung thư phát tác nhanh hơn.

Theo các nhà khoa học Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, Mỹ tác dụng của gừng với bệnh ung thư rất hiệu quả. Gừng được tin tưởng trong việc điều trị bệnh ung thư qua quá trình nghiên cứu lâu dài rằng hầu như không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào và thậm chí, đã được sử dụng như một sản phẩm thực phẩm có công dụng thần kỳ trong nhiều nền văn hóa biết bao thế kỷ qua.

Tác dụng của gừng với bệnh ung thư

Gừng có tác dụng phòng chống bệnh ung thư

Thay vì có những tác động tiêu cực đến các khối u, dược phẩm chiết xuất từ gừng có thể phát huy công dụng của mình trong việc ức chế tăng trưởng và hậu quả gây hại đến cơ thể của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Hơn 17 nghiên cứu trên cả động vật và người khác cũng đã đạt đến kết luận tác dụng của gừng với bệnh ung thư và dược liệu này được tin tưởng rằng có thể tác động tích cực lên hơn 101 bệnh.

Theo 1 nghiên cứu trên trang PloS, rễ gừng tự nhiên có chứa các chất chống ung thư, chính xác hơn, đây là những hợp chất quan trọng trong việc tác động tích cực lên việc điều trị ung thư hiệu quả hơn thuốc hóa trị trăm lần. Chất 6-shogaol xuất hiện khi sấy khô rễ gừng có thể chủ động chống lại các tế bào gốc ung thư nhưng lại hoàn toàn không có tác động có hại nào đến các tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.

Ngoài ra chất 6-shogaol còn có tác dụng phi thường chính là tiêu diệt tận gốc tế bào gốc ung thư vú theo nhiều cách. Chính vì vậy tác dụng của gừng với bệnh ung thư làm tiêu diệt tế bào gốc ung thư là vô cùng quan trọng.

Vậy dùng gừng thế nào là hiệu quả?

Buổi sáng ăn một chút gừng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên không nên ăn gừng vào buổi tối, bởi gừng có vị cay nóng, có chứa dầu dễ bay hơi, gingerol, nhựa dầu và tinh bột, dễ khiến con người nổi giận và làm cho cơ thể mệt mỏi.

Tác dụng của gừng với bệnh ung thư

Gừng điều tri ung thư hiệu quả

Cách dễ dàng nhất và tốt nhất cho cơ thể là cho gừng vào đồ ăn, uống trà gừng hay nước gừng hoặc uống viên nang chiết xuất từ gừng. Những cách này mang lại tác dụng của gừng với bệnh ung thư được hiệu quả nhất. Tuy nhiên, những người bị ung thư bắt buộc phải hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng gừng để có được lời khuyên tốt nhất.

Nguồn: http://ttvn.vn/suc-khoe/ban-khong-the-tin-duoc-gung-co-tac-dung-tuyet-voi-the-nao-doi-voi-benh-ung-thu-dau-32016211111565321.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!