Triệu chứng ung thư thận như thế nào?

Triệu chứng ung thư thận như thế nào?

Triệu chứng ung thư thận như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi căn bệnh này trong giai đoạn đầu rất ít các triệu chứng, đến khi bệnh nặng mới có triệu chứng rõ rệt nên nhiều người thường lơ là, bỏ qua.

Mới đây khi chị Tính (Tp.HCM) thấy tức nhẹ vùng hông lưng nên đã đi khám. Thế nhưng khi tiến hành siêu âm và chụp CT – scan các bác sĩ phát hiện ra bướu thận bên trái với kích thước khá lớn, khoảng 5 cm. Ngay lập tức bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bướu bảo tồn thận để điều trị.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học hiện nay nên phương pháp phẫu thuật nội soi đem lại nhiều lợi điểm cho người bệnh, như không có đường cắt thành bụng, thời gian phục hồi nhanh hơn, khả năng bảo tồn nhu mô thận được tăng cường tối đa. Giảm đau đớn cho người bệnh.

Sau ca phẫu thuật đến nay sức khỏe chị Tính đã ổn định lại.

Khi hỏi về căn bệnh ung thư thận, TS.BS Nguyễn Hoàng Đức – Trưởng khoa Tiết niệu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết đây là căn bệnh xảy ra chủ yếu ở những người trong độ tuổi 50-70. Tuy nhiên, người trẻ cũng không ngoại lệ.

Phát hiện triệu chứng ung thư thận từ sớm là cách tốt nhất để hỗ trợ việc điều trị bệnh thành công

Điều đáng lo ngại là ung thư thận ở giai đoạn sớm (khối u dưới 7cm) ít có triệu chứng điển hình. Ở giai đoạn muộn, khoảng 30% người bệnh có các triệu chứng đau bụng, tiểu máu, thăm khám thấy có khối u bụng.

Do đó việc phát hiện và tìm hiểu về các triệu chứng ung thư thận sớm là cách để giúp mỗi người bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất. Vì thế mỗi người hãy kiểm tra định kỳ sức khoẻ hàng năm. Phương pháp chẩn đoán bướu thận chủ yếu dựa vào hình ảnh siêu âm và chụp bụng cắt lớp điện toán.

Khi được phát hiện sớm hầu hết các bướu thận được phát hiện sớm, khi kích thước bướu dưới 4 cm. Nhờ đó việc điều trị dễ dàng hơn nhiều.

Hiện nay theo thống kê về ung thư thận là loại ung thư chiếm 3% các trường hợp ung thư ở người trưởng thành, đứng hàng thứ 7 trong các loại ung thư ở nam giới và đứng hàng thứ 10 trong các loại ung thư nữ giới.

Phát hiện triệu chứng ung thư thận từ sớm là cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mỗi người; tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Trích nguồn: News.zing.vn

Xem thêm:

Thoái hóa cột sống có nguy hiểm không? Có chữa được không? Đỗ lăng – Lentil ( Xanh-Cam ) Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không, tác hại gì? Trẻ bị nổi mẩn đỏ ở bụng và lưng do đâu? Nguy hiểm không? Nước tương Tamari Việt Nam Nấm lim xanh có độc không và hình ảnh phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!