Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư trực tràng Cảnh báo những dấu hiệu ung thư đại trực tràng xuất hiện sớm nhất

Cảnh báo những dấu hiệu ung thư đại trực tràng xuất hiện sớm nhất

Những dấu hiệu ung thư đại trực tràng xuất hiện sớm nhất như thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện, đại tiện ra máu… Nếu có các triệu chứng này cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh.

Đại tiện hôm táo, hôm lỏng kéo dài

Dấu hiệu ung thư đại trực tràng xuất hiện ở toàn bộ những cơ quan liên quan đến đường tiêu hóa từ miệng đến hậu môn như thở hôi, ợ chua, ợ hơi…

Đặc biệt, ở giai đoạn sớm, bệnh ung thư đại trực tràng thường gây chứng rối loạn đại tiện, phân bài tiết hôm lỏng, hôm táo thất thường.

dấu hiệu ung thư đại trực tràng

Rối loạn đại tiện là dấu hiệu ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm

Cảm giác vẫn muốn rặn khi đại tiện xong

Người bệnh ung thư đại trực tràng thường bị đau quặn bụng khi đi đại tiện, mót rặn, phân nhày mũi máu, nát, do phân phải đi qua khối u nên có hình lá lúa, vẫn muốn rặn tiếp dù đã đi xong.

Đại tiện ra máu lẫn chất nhày

Khi đi ngoài ra máu, cần phân biệt giữa hai bệnh lý: nếu đi ngoài ra máu tươi, màu máu như máu gà cắt tiết phủ lên trên phân thì là do bệnh trĩ; nếu đi ngoài ra máu lẫn chất nhày thì đó có thể là do máu chảy ở niêm mạc vùng ung thư đại trực tràng, chất nhày có thể do bị viêm tiết ra.

Không hết đi ngoài khi uống thuốc kháng sinh

Triệu chứng ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu tương đối giống chứng bệnh lỵ với dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, nếu bị bệnh lỵ, uống thuốc kháng sinh đặc trị sẽ hết nhưng tình trạng đi ngoài vẫn không dứt dù uống thuốc nếu bị ung thư đại trực tràng.

Bụng đau quặn từng cơn, sút cân

Các dấu hiệu ung thư đại trực tràng nêu trên là những dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn sớm. Đến giai đoạn sau, người bệnh sẽ xuất hiện thêm các triệu chứng khác như đau quặn bụng từng cơn và sút cân nhanh chóng. Ở giai đoạn muộn, nhiều người sờ thấy cả khối u nổi ở dưới da bụng, vàng da, bụng to dần…

Nếu được phát hiện sớm, người bệnh ung thư đại trực tràng sẽ được phẫu thuật cắt bỏ khối u, kèm theo hóa, xạ trị theo phác đồ của bác sỹ và tỷ lệ tái phát bệnh trong 1 năm đầu chỉ còn 11%. Bệnh nhân vẫn có thể sống khỏe mạnh đến hơn 20 năm sau khi điều trị.

Nguồn báo:

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/biet-de-khoe/20170420/nhung-trieu-chung-ung-thu-dai-truc-trang-ban-can-biet/1301358.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!