Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư trực tràng Những dấu hiệu của bệnh ung thư ruột dễ nhận biết nhất

Những dấu hiệu của bệnh ung thư ruột dễ nhận biết nhất

Những dấu hiệu của bệnh ung thư ruột này là những biểu hiện đau đớn mà hầu hết mọi người đều ngại ngần, không muốn chia sẻ. Tuy nhiên chúng có thể dẫn tới tử vong rất nhanh chóng.

Trĩ – dấu hiệu của bệnh ung thư ruột

Một nửa dân số trên thế giới cảm thấy khổ sở vì bệnh trĩ vào một số giai đoạn trong cuộc đời. Tuy nhiên, các bác sĩ lo ngại rằng, các hiện tượng chảy máu trực tràng, máu xuất hiện trong phân khi bị trĩ thường bị bỏ qua mà không hay biết đây cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư ruột.

Tổ chức từ thiện ung thư ruột và Bệnh viện trực tuyến y tế Express liên kết hợp tác nhằm nâng cao nhận thức về các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư ruột – căn bệnh dễ bị nhầm với bệnh trĩ.

dấu hiệu của bệnh ung thư ruột

Trĩ là dấu hiệu của bệnh ung thư ruột

Ung thư ruột hoặc ung thư trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ ba trên thế giới, hiện nay đã có 1,4 triệu trường hợp mắc phải căn bệnh này tính theo số liệu mới nhất được chẩn đoán vào năm 2012.

Bệnh viện trực tuyến đã giúp người dân nâng cao nhận thức về ung thư ruột bằng thiết kế biểu đồ để hướng dẫn kiểm tra các triệu chứng đơn giản nhất.

Hiện nay tại các phòng khám trực tuyến, Bệnh viện trực tuyến Express cùng tổ chức từ thiện ung thư ruột đang nỗ lực cứu chữa người bệnh rơi vào căn bệnh nguy hiểm này.

Ăn nhiều thịt đỏ và thừa cân béo phì

Các đối tượng thừa cân, béo phì và ăn nhiều thịt đỏ là một trong những đối tượng dễ bị mắc phải bệnh ung thư ruột nhất. Ngoài ra, những phụ nữ mang thai, người thường xuyên nhâng phải nhấc các đồ vật nặng cũng rất dễ đối mặt với nguy cơ mắc bệnh này. Bất cứ ai nghi ngờ mình bị trĩ hay ung thư ruột nên đến bác sĩ khám ngay để điều trị kịp thời.

dấu hiệu của bệnh ung thư ruột

Dấu hiệu của bệnh ung thư ruột ở người thừa cân, béo phì

Bệnh này xảy ra ở đàn ông thường nhiều hơn phụ nữ, nguy cơ mắc bệnh tỉ lệ thuận với tuổi tác của bạn. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm thì 90% bệnh nhân mắc ung thư ruột sẽ được điều trị thành công.

Tiến sĩ Hilary Jones, ban cố vấn y khoa tại Bệnh viện trực tuyến Express hy vọng cách nâng cao nhận thức sẽ giúp người dân phòng chống, chữa trị bệnh kịp thời. “Chiến dịch này giúp nâng cao nhận thức về “kẻ giết người” đáng sợ thứ 2 tại Anh (bệnh ung thư ruột), khi mà trung bình 15 phút lại có một người mắc bệnh ung thư ruột. Nếu điều trị sớm thì 90% bạn sẽ chiến thắng căn bệnh này, do đó điều quan trọng nhất là phải phát hiện sớm”, ông nói.

Những dấu hiệu của bệnh ung thư ruột trên đây là những vấn đề bạn chắc chắn nên quan tâm để không gặp phải những hệ lụy đối với căn bệnh này.

Nguồn: ttvn.vn

Xem thêm:

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!