Kỹ thuật trồng xạ đen tươi chữa ung thư. Cây giống xạ đen bán ở đâu?

Kỹ thuật trồng xạ đen tươi chữa ung thư. Cây giống xạ đen bán ở đâu?

Bạn muốn mua xạ đen nhưng không tin tưởng chất lượng. Cho nên thay vì mua, bạn tìm kiếm kỹ thuật trồng xạ đen tươi chữa ung thư thông qua giống cây này trồng ngay trên đất nhà mình để thuận tiện cho việc chăm sóc, sử dụng? Còn chần chừ gì nữa mà không thử nhỉ?

Kỹ thuật trồng xạ đen tươi chữa ung thư

Xạ đen được biết đến là loại cây chữa trị nhiều chứng bệnh cực kì tốt, trong đó có ung thư. Chính vì tác dụng tốt đối với sức khỏe cho nên loại cây này đang ngày càng khan hiếm, con người đã bắt đầu thực hiện việc nhân giống để đảm bảo vẫn có cây dùng chống chọi bệnh tật. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng xạ đen tươi chữa ung thư chưa thật sự phổ biến, chưa được nhiều người biết. Người ta vẫn đinh ninh cây này không thể trồng được mà chỉ có thể thu hái ở thiên nhiên, nhưng sự thật thì hoàn toàn khác. Dưới đây là kĩ thuật trồng và chăm sóc xạ đen bạn nên biết.

Trồng cây xạ đen không hề khó

Trồng cây xạ đen không hề khó

Bước 1: Chuẩn bị trồng xạ đen như sau:

Chọn đất đỏ, đất cát tơi xốp, đất thịt trộn lẫn vào nhau để tạo nên luống ươm có độ ẩm ướt trung bình, không bị ngập úng. Sau đó, xới đất thành từng luống khác nhau có chiều dài 6-10 m, chiều rộng 0,8 m. Bạn nên tạo thêm vòm bán nguyệt ở phía trên luống cao khoảng 90 cm, có thêm ni-lon bao phủ bên trên.

Bước 2: Tạo hỗn hợp mùn cưa, cát khô, xơ dừa theo tỉ lệ 3:3:3 vào luống ươm.

Bước 3: Chọn cành xạ đen khỏe mạnh, chắc chắn sống được theo chiều dài khoảng 15-17 cm, có thể không cần quá nhiều lá. Cho thân cây cấy vào bầu, cũng có thể cắm thẳng vào luống và dùng thêm thuốc kích ứng để cây ra rễ nhanh. Khoảng cách giữa 2 hom cây từ 10 cm, giữa 2 hàng khoảng từ 10 cm. Phải tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây bởi cây lúc này đang khá thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng.

Nên trồng xạ đen vào mùa xuân (tháng 1 – 4) hoặc mùa thu (tháng 9 – 10). Trước khi trồng xạ đen ra vườn thì phải đào hố trước khoảng 15 ngày. Trước khi trồng trộn lẫn phân cho vào đáy hố, rồi lấp đất lên và cho cây lên trồng sau. Sau khi trồng xong thì nên phủ rơm rạ hoặc bèo quanh gốc xạ đen để giữ độ ẩm cho cây, tạo độ mù và xốp cho đất.

Cây giống xạ đen bán ở đâu?

Bạn không biết nên mua cây giống xạ đen ở đâu chất lượng nhất. Hiện nay có khá nhiều đơn vị bán cây xạ đen giống chất lượng cao, nhưng cũng có khá nhiều đơn vị vì muốn chuộc lợi mà bất chấp bán những cây xạ đen “rởm”. Bạn phải phân biệt được đâu là xạ đen thật, đâu là xạ đen giả để có thể chọn cho mình sản phẩm xạ đen chất lượng cao, trồng sống và phát triển được.

Với cây xạ đen thật thì thân thuộc dạng thân gỗ xốp, đặc phía trong ruột. Khi còn non thân cây có màu đỏ tím như lá, nhưng khi già thì cả lá và thân đều có màu xanh đậm. Mùi hương từ cây xạ đen thoang thoảng, không nồng nặc và cũng không cảm thấy khó chịu như những loại cây khác. Đặc biệt, lá của xạ đen không có gai, không có hình răng cưa.

Bạn phải tới những địa chỉ bán cây giống uy tín, lâu năm để mua được xạ đen chất lượng. Đến đó, chuyên viên cây trồng sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật trồng xạ đen tươi chữa ung thư tốt nhất, chính xác nhất.

Chúc bạn thành công với việc trồng cây xạ đen!

 

Xem thêm:

Cắt bỏ lá lách Sưng bìu tinh hoàn Dismolan Triệu chứng viêm tai ngoài mãn tính và cách điều trị Sản phẩm “gốc thực vật”: Xu hướng tất yếu để bảo vệ sức khỏe Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg đúng nấm lim công ty Tiên Phước?

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!