Thụ tinh trong ống nghiệm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Thụ tinh trong ống nghiệm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Bệnh ung thư vú là căn bệnh phổ biến ở nữ giới, theo thống kê cứ 8 người thì có một người mắc bệnh ung thư. Do đó nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở mỗi người là rất cao.

Theo nghiên cứu cho thấy việc tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm ở phụ nữ độ tuổi 24. Sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 1,6 lần so với người phụ nữ áp dụng các phương pháp điều trị vô sinh khác.

Các nhà khoa học đưa ra thông tin trên MyHealthnewsdaily,  đã phát hiện mối liên hệ giữa việc thụ tinh trong ống nghiệm và bệnh ung thư vú khi tìm hiểu các yếu tố có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, bao gồm sinh con đầu lòng khi đã lớn tuổi, sinh đôi…

Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Người thụ tinh ống nghiệm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Thực hiện nghiên cứu trên 21.000 phụ nữ  tại Úc đã điều trị vô sinh từ năm 1983 đến 2002, có khoảng 7.400 người phụ nữ đã tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, có tới 384 phụ nữ mắc ung thư vú sau khi điều trị vô sinh. Có 148 người trong số đó đã từng tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Nghiên cứu chỉ ra rằng có sự liên hệ giữa thụ tinh trong ống nghiệm và ung thư vú, nhưng đó không phải là sự liên hệ  giữa nguyên nhân – hậu quả.

Các nhà khoa học đưa ra, thuốc dùng trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm sẽ làm gia tăng nồng độ estrogen. Một hormone nữ có thể làm phát triển một vài loại bệnh ung thư vú.

Quá trình tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm nồng độ estrogen có thể đạt tới 4.000 picogram/ml máu, cao hơn 300 picogram/ml so với nồng độ estrogen trong suốt chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ.

Hiện nay nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ đang có xu hướng gia tăng. Do đó chị em phụ nữ hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Nên thường xuyên ăn  hoa quả và tập thể dục mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nguy-co-ung-thu-vu-tu-thu-tinh-trong-ong-nghiem-56127.html

Xem thêm:

Xây dựng chế độ ăn uống thông minh để giảm axit uric trong máu hiệu quả Viêm da tiếp xúc ở trẻ em: Cách phòng và trị bệnh an toàn Lá sen khô Nguy hiểm khôn lường khi tự ý điều trị bệnh gout tại nhà Cách chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt giảm ngay cơn dị ứng Nấm lim xanh ngâm rượu với tác dụng cách ngâm rượu nấm lim rừng

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!