Những dấu hiệu nhận biết ung thư tủy

Những dấu hiệu nhận biết ung thư tủy

Ung thư tủy là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, các khối u hình thành bên trong tủy sống phát triển với tốc độ rất nhanh. Cần nhận biết sớm dấu hiệu ung thư tủy để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Ung thư tủy thường không có dấu hiệu đặc trưng, người bệnh cần chú ý đến những biểu hiện có thể là dấu hiệu cảnh báo dưới đây.

Dễ chảy máu, bầm tím có thể là dấu hiệu ung thư tủy

Dấu hiệu phổ biến nhất giúp nhận diện căn bệnh là dễ chảy máu, bầm tím. Người mắc ung thư tủy có thể xuất hiện tình trạng chảy máu, vết bầm tím trên cơ thể ngay cả khi bị va chạm nhẹ.

Những vết thương tập trung ở miệng, mũi và khi chảy máu, bầm tím thường lâu lành hơn so với vết thương bình thường.

Các vết thương, bầm tím lâu lành cảnh báo bệnh ung thư tủy

Dấu hiệu các vết thương, bầm tím lâu lành cảnh báo bệnh ung thư tủy

Da, răng và móng tay có dấu hiệu bất thường

Người mắc bệnh ung thư tủy có thể gặp các vấn đề về răng và móng tay như sâu răng, gẫy răng, lở loét vùng miệng, móng tay bị biến dạng, bật móng. Ngoài ra, bệnh nhân có những triệu chứng như xuất hiện một đốm nhỏ màu cà phê trên da, da xanh xao và tóc có xu hướng rụng nhiều, bạc sớm.

Cân nặng giảm đột ngột

Giảm cân đột ngột là dấu hiệu cảnh báo của nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư tủy. Vì vậy, khi có biểu hiện này, mọi người cần nhanh chóng đi khám sức khỏe để xác định căn nguyên sớm nhất.

Ngoài ra, người mắc ung thư tủy còn có thể xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi thường xuyên; đau nhức các khớp xương; đau lưng, đau hoặc tê ở cả hai chân, đi đứng khó khăn hoặc duy trì sự cân bằng, không kiểm soát, tê liệt ở mức độ khác nhau.

 

Nguồn báo:

http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/dau-hieu-khong-nen-bo-qua-cua-ung-thu-tuy-372233.html

Xem thêm:

U màng não Lợi ích của tảo xoắn đối với sức khỏe trẻ nhỏ Liệu pháp dinh dưỡng trong điều trị đái tháo đường, liệu bạn đã biết? Tăng tiết mồ hôi Chọc dò tủy sống Nấm lim xanh giúp lành bệnh xơ gan có tác dụng không ?

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!