Phụ nữ cần phải biết những “điềm báo” ung thư cổ tử cung

Phụ nữ cần phải biết những “điềm báo” ung thư cổ tử cung

Trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung, cảnh giác với những dấu hiệu bất thường sót sớm phát hiện bệnh giúp tăng khả năng chữa trị.

Sau đây là 5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung cơ bản dễ nhận thấy nhất:

Âm đạo có máu chảy

Chảy máu âm đạo bất thường, không liên quan đến giao hợp hoặc kinh nguyệt, là triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, phụ nữ sau mãn kinh mà xuất hiện hiện tượng trên thì khả năng ung thư cao hơn bình thường.

Vùng xương chậu bị đau

Cùng với chảy máu bất thường, đau vùng xương chậu là một trong các dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung nguy hiểm. Các cơn đau có thể tại một vùng hoặc khuếch tán toàn xương chậu. Mức độ đau có thể từ âm ỉ đến đau buốt.

Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Thường xuyên đau xương chậu có thể là dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Âm đạo có dịch tiết bất thường

Dịch âm đạo đục, có mùi hôi cũng được xem là dấu hiệu tiềm năng. Tuy nhiên ngoài ung thư cổ tử cung, cũng có nhiều nguyên nhân gây tiết dịch âm đạo bất thường. Với lý do gì đi nữa, bạn cũng nên đi khám trong trường hợp này.

Mệt mỏi kéo dài

Đây không phải là triệu chứng thật sự rõ ràng vì mệt mỏi có thể xuất phát từ nhiều bệnh. Nhưng bạn thường xuyên mệt mỏi, hoạt động chậm chạp thì cũng không nên làm lơ với sức khỏe của mình.

Số lần đi vệ sinh thay đổi bất thường

Đi tiểu thường xuyên hoặc bạn luôn cảm cảm giác buồn tiểu nhưng lại không tiểu được là một trong những triệu chứng có liên quan đến căn bệnh này. Ngoài ra, việc đi vệ sinh ra máu cũng cần nên lưu ý. Nếu các triệu chứng này diễn ra ít hơn một tuần thì bạn không phải lo lắng, nhưng dai dẳng thì là lúc bạn nên nghiêm túc đối với việc xét nghiệm, kiểm tra.

Điều trị ung thư cổ tử cung vẫn còn là một gánh nặng y tế lớn, dù là phẫu thuật, xạ trị hay hoá trị liệu. Tỷ lệ sống sót của bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung tùy thuộc vào việc chẩn đoán sớm, điều trị sớm và đúng mức.

Nguồn
http://thanhnien.vn/suc-khoe/5-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-co-tu-cung-794266.html

Xem thêm:

Cách trị dị ứng da mặt bằng khổ qua hiệu quả nhanh chóng Tác dụng hỗ trợ trị bệnh của Địa long Bị ung thư phổi có dùng được cây xạ đen không? Nổi mụn nước ngứa ở tay là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả Quy trình chọn hạt giống chùm ngây Giảm nhẹ gánh nặng cho người ung thư thận nhờ nấm lim xanh

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!