Điều trị đa u tủy xương bằng những phương pháp nào?

Điều trị đa u tủy xương bằng những phương pháp nào?

Bệnh đa u tủy xương là bệnh lý ác tính, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. Mặc dù chưa có cách điều trị bệnh hoàn toàn nhưng đã có những phương pháp điều trị đa u tủy xương giúp kiểm soát tình trạng bệnh.

Hiện nay, điều trị đa u tủy xương nhằm mục đích giúp bệnh nhân giảm đau, kiểm soát biến chứng, ổn định và làm chậm tiến triển của bệnh chứ chưa thể trị bệnh hoàn toàn. Dù chưa thể giúp bệnh nhân loại bỏ bệnh nhưng các phương pháp điều trị hiện tại có thể giúp bệnh nhân tiến gần hơn với hoạt động bình thường.

Bệnh nhân đa u tủy xương điều trị theo phương pháp nào sẽ do bác sỹ chuyên khoa chỉ định căn cứ vào bệnh cảnh của từng người. Các phương pháp điều trị đa u tủy xương có thể được áp dụng như:

Điều trị đa u tủy xương bằng liệu pháp trúng đích

Liệu pháp trúng đích

Liệu pháp này sử dụng các loại thuốc Bortezomib và Carfilzomib tập trung tấn công các bất thường đặc biệt của tế bào ung thư, hạ protein bất thường xuống mức thấp nhất. Hai loại thuốc này thường được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch.

Liệu pháp sinh học

Liệu pháp này sử dụng thuốc Thalidomide, Lenalidomide và Pomalidomide tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để nhận ra và tiêu diệt các tế bào ung thư. Liệu pháp sinh học sử dụng các loại thuốc ở dạng viên uống.

Hóa trị liệu

Sử dụng phương pháp hóa trị liệu nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư (cả tương bào) ở giai đoạn phát triển. Các thuốc hóa trị có thể dùng dưới dạng viên uống hoặc tiêm tĩnh mạch. Các thuốc hóa trị liều cao được sử dùng trước khi tiến hành ghép tủy xương. Các thuốc hóa trị dùng trong điều trị đa u tủy xương như Corticosteroids, Prednison và Dexamethasone giúp điều hòa hệ miễn dịch, ức chế các tương bào nhằm kiểm soát tình trạng viêm của cơ thể.

Ghép tế bào gốc

Sử dụng phương pháp ghép tế bào gốc nhằm mục đích thay thế tế bào tủy xương bị bệnh. Từ hệ tuần hoàn, các tế bào tạo máu sẽ được chọn lọc trước khi ghép tế bào gốc. Bệnh nhân được điều trị hóa trị liệu liều cao để tiêu diệt tủy xương, sau đó tế bào gốc tạo máu được đưa vào cơ thể đến tủy xương và bắt đầu phục hồi lại tủy xương.

Xạ trị

Điều trị đa u tủy xương bằng xạ trị là dùng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư phát triển.

Trong điều trị đa u tủy xương, điều trị các biến chứng cũng cần quan tâm. Các biến chứng thường gặp như đau xương, nhiễm trùng, mất xương, thiếu máu, tổn thương thận nặng hơn phải lọc máu.

Trích nguồn: http://suckhoedoisong.vn/cac-phuong-phap-dieu-tri-da-u-tuy-xuong-n103297.html

Xem thêm:

Thị trường nấm lim xanh và những lưu ý để mua được nấm lim xanh chính hãng Giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nữ tốt nhất, an toàn Cam thảo Tác dụng, cách dùng Mua cam thảo ở đâu tại TP Hồ Chí Minh Nấm lim xanh cứu người bệnh ung thư khỏi án tử như thế nào 4 dòng viên uống trắng da toàn thân từ Mỹ hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng Giá 1kg nấm lim xanh bao nhiêu tiền và nơi bán nấm lim rừng chuẩn

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa:
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!