Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tủy Nguyên nhân gây đa u tủy xương có liên quan đến béo phì

Nguyên nhân gây đa u tủy xương có liên quan đến béo phì

Thừa cân, béo phì gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh ung thư. Theo nghiên cứu, nguyên nhân gây đa y tủy xương – một căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm có liên quan đến thừa cân và béo phì.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, thừa cân và béo phì làm nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng cao. Các bệnh ung thư có liên quan đến vấn đề cân nặng bao gồm ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư túi mật, ung thư buồng trứng, ung thư não, ung thư tuyến giáp và đa u tủy xương (một dạng ung thư tủy).

Nguyên nhân gây đa u tủy xương

Nguyên nhân gây đa u tủy xương có liên quan đến thừa cân, béo phì

Hiện nay, gánh nặng của bệnh ung thư do thừa cân, béo phì đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chỉ số khối lượng của cơ thể (BMI) càng lớn thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao.

Đối với cả nam giới và nữ giới bị thừa cân, béo phì nguy cơ mắc bệnh ung thư là như nhau, đồng thời không phân biệt giữa các vùng miền, châu lục.

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư nói chung và có thể là nguyên nhân gây đa u tủy xương, ung thư tủy xương nói riêng bởi khi cân nặng vượt quá chỉ số cho phép sẽ dẫn đến lượng chất béo trong cơ thể bị dư thừa, làm lượng estrogen, testosterone và insulin sản sinh ra nhiều và tăng cao quá mức, từ đó thúc đẩy viêm và thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Theo số liệu đăng trên tờ The New England Journal of Medicine, khoảng 640 triệu người lớn và 110 triệu trẻ em trên thế giới đang bị béo phì. Con số này rất đáng báo động và người dân toàn cầu cần nhận thức được mức độ nguy hiểm của nó. Nguy cơ ung thư có thể được giảm xuống nếu duy trì cân nặng ở mức hợp lý.

Ngoài ra, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, các nhà khoa học khuyến cáo người dân nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục đều đặn, duy trì cân nặng hợp lý, không hút thuốc và uống nhiều rượu bia…

Người béo phì cần kiên trì giảm cân khoa học để bảo vệ sức khỏe của bản thân, không nên nản lòng và từ bỏ. Hãy giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách rèn luyện cơ thể duy trì chỉ số BMI ở mức bình thường.

Trích nguồn: http://vtc.vn/beo-phi-nguyen-nhan-gay-8-benh-ung-thu-d273022.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!