Giải đáp: Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Giải đáp: Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, người bệnh không cần quá đáng lo lắng bởi nếu được điều trị đúng hướng và bài bản người bệnh có thể sống tới vài chục năm.

Câu hỏi

“Năm nay tôi 38 tuổi, khi đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện bị ung thư tuyến giáp. Tháng 12/2014 tôi đã phẫu thuật cắt trọn tuyến giáp tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Tôi chỉ uống levosum và tái khám định kỳ, không phải uống iod. Tháng 6/2014, tôi tái khám kết quả tốt, đến tháng 12/2014 tôi tái khám thì kết quả xét nghiệm máu các chỉ số bình thường nhưng siêu âm lại có 2 hạch cổ bên phải. Sau khi sinh thiết kết quả là “Ung thư tuyến giáp thể nhú di căn hạch”. Bác sĩ chỉ định tôi cần làm thủ tục để phẫu thuật và uống thêm iod 131.

Tôi không hiểu vì sao tôi đã phát hiện bệnh sớm nhưng vẫn tái phát? Đồ ăn và tâm lý có ảnh hưởng đến việc bệnh tái phát không? Làm cách nào để ngăn ngừa tái phát sau điều trị, người bệnh cần kiêng cữ những gì?

Xin bác sĩ chỉ giúp tôi những loại thực phẩm nào tốt cho việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến giáp. Xin hỏi ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Thời gian gần đây, tôi thường hay bị khô miệng, khát nước (1 ngày tôi uống khoảng 2,5 lít), tiểu tiện bình thường, ăn ngủ tốt. Làm cách nào để tôi hết được hiện tượng khát nước? Cám ơn bác sĩ!”

Bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Trả lời

Bệnh ung thư tuyến giáp tương đối lành tính. Thời gian sống của người bệnh ung thư tuyến giáp có thể tới vài chục năm nếu được điều trị đúng và bài bản.

Căn cứ trên bệnh cảnh lâm sàng và kết quả giải phẫu bệnh ở mỗi giai đoạn mà mỗi bệnh viện sẽ có phương pháp khác nhau về điều trị căn bệnh này.

Hiện nay chưa thể khẳng định loại thực phẩm chuyên biệt nào có thể ức chế tế bào ung thư phát triển. Các bác sĩ chỉ có thể khuyên bệnh nhân nên sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và nhiều chất ức chế chất oxy hóa như trái cây, nấm, rau xanh…

Đối với triệu chứng khô miệng xuất hiện không phải trên bệnh nhân hóa trị ung thư thì có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, có thể kể đến nguyên nhân do hội chứng cường giáp, rối loạn chuyển hóa, tiểu đường… Vì thế cần tìm ra nguyên nhân mới có thể điều trị triệu chứng tốt nhất.

 

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/ung-thu-tuyen-giap-co-the-song-lau-n89798.html

Xem thêm:

Hệ tiết niệu: 4 cơ quan chính và 6 bệnh thường gặp về hệ bài tiết Công dụng của vỏ cam: Giảm cân, tốt cho sức khỏe Biến dạng cổ thiên nga Viêm đa dây thần kinh Tác dụng của hạt bưởi đối với bệnh nhân đái tháo đường Nấm lim xanh ngâm rượu tác dụng của rượu nấm lim xanh cách làm

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!