Nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày do thuốc lá

Nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày do thuốc lá

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Một trong những nguyên nhân có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hoặc khiến bệnh nặng hơn là do hút hoặc hít phải khói thuốc lá.

Thắc mắc về vấn đề này có người đã đặt câu hỏi: “Hút thuốc lá có phải là nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày? Nếu tôi không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc từ những người xung quanh thì có mắc phải bệnh không?”

đau dạ dày

Để không bị đau dạ dày hãy dừng hút thuốc lá

Trả lời câu hỏi này, bác sĩ cho rằng: Hút thuốc lá không phải là nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày, nhưng nó có thể làm cho vết loét dạ dày khó lành hoặc không thể lành.

Hút thuốc lá sẽ làm cho bệnh nhân đang bị căn bệnh này đau dữ dội hơn những người không hút. Mặc dù có thể thoát khỏi bệnh nhưng cứ tiếp tục hút thuốc lá vẫn có thể làm bệnh tái phát. Hút thuốc lá làm tăng tiết axit ở dạ dày, làm giảm chất kiềm để trung hòa axit ở đoạn đầu ruột non và dễ làm trào ngược axit từ dạ dày lên thực quản.

Do có chứa 7000 chất phần lớn là chất độc hại, vì vậy mà khói thuốc lá không chỉ gây viêm loét dạ dày mà khói thuốc còn gây ra các bệnh khác như ung thư phổi, đục thủy tinh thể, các bệnh về tim mạch…Việc hút thuốc hay hít phải khói thuốc đều nguy hiểm cho sức khoẻ, vì vậy người bệnh nên tránh càng xa khói thuốc càng tốt.

Muốn thoát khỏi nỗi lo của bệnh đau dạ dày, hãy nói không với thuốc lá. Đây cũng là cách bạn bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/hut-thuoc-la-lam-tang-con-dau-da-day-2011101109582449.htm

Xem thêm:

Amiparen: Công dụng, hướng dẫn sử dụng & liều dùng Thoái hóa khớp háng nên ăn gì, kiêng gì tốt cho bệnh? Review Chân Thực Về Bảo nam Ích Can Thang Chữa Gan Nhiễm Mỡ Thuốc Alimemazin: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ Vật lý trị liệu liệt cơ mặt (dây thần kinh số 7) Uống nấm lim xanh có tác dụng gì với bệnh lý và sức khỏe từ dược chất nấm lim

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!