Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến giáp Nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

Nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp

Thư bác sĩ, mới đây mẹ tôi vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp khiến cho cả nhà tôi vô cùng lo lắng, không biết nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp do đâu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Nguyễn Toàn (Lai Châu)

Trả lời: Thạc sĩ, Bác sĩ  Nguyễn Quang

bệnh ung thư tuyến giáp

Bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là một dạng ung thư tuyến nội tiết khá phổ biến trong xã hội hiện nay, bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi trung niên từ 30-50, nam giới thường ít gặp hơn so với nữ giới, do vậy, bệnh nhân phần nhiều là nữ. Sự chênh lệch được giải thích là do yếu tố hooc-môn đặc thù ở nữ giới và quá trình mang thai đã kích thích sự hình thành bưới giáp và hạch tuyến giáp.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến bệnh ung thư tuyến giáp như: thừa cân, nghiện thuốc lá, thiếu iot, nghiện rượu,…hoặc do mắc bệnh tuyến giáp (bệnh basedow, bướu giáp,,…) có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cao hơn những người khác.

Về phương pháp điều trị, thì tùy theo từng loại ung thư, kích thước khối u, tuổi tác,  thời kỳ ung thư và ung thư đã lan hay chưa, mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bằng cách dùng thuốc nội tiết tố, phẫu thuật hoặc Iodine chứa chất phóng xạ, ngoại quang tuyến, hoặc hóa chất. Đôi khi một hoặc nhiều cách chữa trị được sử dụng cùng lúc.Vì vậy, cần sớm trở lại cơ sở y tế  chuyên khoa nội tiết để được kiểm tra, đánh giá chính xác và bác sĩ chỉ định cụ thể phương pháp điều trị.

Trích nguồn: http://suckhoedoisong.vn/nguyen-nhan-gay-ung-thu-tuyen-giap-n61163.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!