Thám tử, họa sĩ dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Thám tử, họa sĩ dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Nếu bạn là họa sĩ hoặc thám tử, nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt của bạn sẽ cao hơn những người khác.

Một nghiên cứu đã được thực hiện đối với gần 2.000 người đến từ các bệnh viện ở Montreal (Canada) nhằm tìm ra mối liên quan giữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt với các ngành nghề.

Đa số những người tham gia nghiên cứu dưới 75 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh trong giai đoạn 2005-2009 và những người khỏe mạnh ở cùng độ tuổi được chọn lựa ngẫu nhiên. Họ trả lời về mọi công việc đã làm trong ít nhất một năm.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những người làm cảnh sát, thám tử và nam giới trong lĩnh vực lâm nghiệp được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao gấp đôi những người khác. Họa sĩ và người làm nghề trang trí có nguy cơ cao gấp ba.

Họa sĩ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn người làm ở ngành nghề khác

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, các nghiên cứu công bố trước đây đã đề cập về hiện tượng gọi là “rung toàn thân do nghề nghiệp” (WBV), hiện tượng này có liên quan đến các bất thường ở tiền liệt tuyến.

“Có thể là rung từ cưa họ đang sử dụng”, nhà nghiên cứu Marie-Elise Parent đề cập đến những người trong ngành lâm nghiệp. “Có thể còn do lượng khí thải từ các động cơ”.

Đối với những người đàn ông làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật, tiếp xúc độc hại có thể đến từ bức xạ súng ra đa.

Bên cạnh đó, do cảnh sát thường xuyên làm việc cả ban đêm và ca kíp dẫn đến phá vỡ nhịp sinh học cơ thể và suy giảm hormone “bóng đêm” có tên khoa học là melatonin. Chất này thiết lập nhịp điệu của cơ thể, đồng hồ sinh học trong não và điều hòa giấc ngủ tự nhiên, giúp điều hòa chức năng nội tiết tố, bao gồm cả những điều chỉnh ở tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt đang càng ngày càng gia tăng. Đây là căn bệnh ung thư gây tử vong nhiều thứ 2 ở nam giới, chỉ sau bệnh ung thư phổi.

Một số triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt như: Đái rắt, đặc biệt vào ban đêm; bí tiểu hoặc không tiểu tiện được; dòng nước tiểu yếu hoặc ngắt quãng; đau và rát khi đi tiểu; khó cương; đau khi xuất tinh; có máu trong nước tiểu hoặc trong tinh dịch; thường bị đau và co cứng ở phần dưới lưng, mông và phần trên đùi.

Nguồn báo:

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/tin-nong-tham-tu-hoa-si-de-bi-ung-thu-tien-liet-tuyen-344871.html

Xem thêm:

Rễ cà gai leo giải độc bia rượu cực kỳ hiệu quả Dưa hấu – món ăn bài thuốc chữa say rượu Các chứng bệnh gây ra bị đau bụng từng cơn Cà gai leo ngâm rượu có tác dụng gì ? Những bài tập dành cho ai có nhu cầu tăng cân Uống nấm lim xanh kiêng gì lưu ý dùng nấm lim tránh tác dụng phụ

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!