Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Tổ chức lớp học nhân ái cho bệnh nhi ung thư máu

Tổ chức lớp học nhân ái cho bệnh nhi ung thư máu

Các em nhỏ bị mắc các bệnh về máu đang phải cố gắng chống chọi, chịu đựng những cơn đau đớn hành hạ mỗi ngày. Hãy cùng nhau làm một việc gì đó để giúp cho các bệnh nhi ung thư máu đang phải chịu căn bệnh nguy hiểm đó.

Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi Trung ương  đã tiếp tục với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thành lập “Lớp học Nhân ái” dành cho những bệnh nhi ung thư đang điều trị các căn bệnh mãn tính về máu tại Viện.

Lời kêu gọi: “Cần lắm những tấm lòng…”

Lớp học Nhân ái là một chương trình nhân văn, thể hiện được tình nhân ái, yêu thương của mọi người để chia sẻ với những hoàn cảnh, số phận kém may mắn…

Mặc dù đã được thành lập, nhưng một số cơ sở và điều kiện chưa thuận lợi. Viện cố gắng tạo dựng những cơ sở vật chất tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất dành cho bệnh nhân. Số lượng bệnh nhân thực tế là trên 700 người nhưng cơ sở thiết kế của Viện là 300 giường. Thế nhưng, Viện vẫn dành diện tích để làm sân chơi, thư viện cho các cháu. Đó là một sự cố gắng vô cùng quý báu. Viện sẽ là người đứng ngoài để hỗ trợ tổ chức Lớp học Nhân ái.

Tổ chức lớp nhân ái cho bệnh nhi ung thư máu

Tổ chức lớp nhân ái cho bệnh nhi ung thư máu

Vậy nên, rất cần những tấm lòng nhân ái cho các bệnh nhi ung thư máu. Vẫn đang gượng mở mắt và thều thào những lời kêu cứu. Có thể, cơn bạo bệnh đã cướp các cháu đi chỉ sau vài ngày. Chính chúng tôi, những người trực tiếp điều trị cho các cháu cũng thấy sự mệt mỏi và chua xót.

Chung tay góp một phần với các bệnh nhi ung thư máu

Trong hàng triệu số phận hẩm hiu ấy, những đứa trẻ bao giờ cũng đáng thương và bất hạnh nhất. Lớp học Hy vọng được mở ở Bệnh viện Nhi trung ương thì mới có hàng trăm cháu được hưởng.

“Tuy thực tế, đau đớn như vậy nhưng còn sống là còn hy vọng. Mỗi chúng ta còn phải tiếp thêm niềm tin và nghị lực sống cho những sinh linh bé bỏng ấy. Vì vậy, chúng tôi quyết định cùng lãnh đạo Viện, CLB Niềm tin và Hy vọng mở lớp càng nhanh càng tốt cho các cháu”, nhà báo Bùi Ngọc Cải – Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam tâm sự.

Hãy chung tay góp một phần nhân ái của mình vào để “thắp sáng” những nụ cười, tìm lại niềm tin, hy vọng sống cho các bệnh nhi ung thư máu.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Lop-hoc-Nhan-ai-se-giai-cho-con-khat-chu-cua-benh-nhi-ung-thu-mau-post75497.gd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!