Béo phì và ung thư có liên quan gì tới nhau?

Béo phì và ung thư có liên quan gì tới nhau?

Nhiều người từng đặt ra câu hỏi liệu béo phì và ung thư có mối quan hệ gì với nhau hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

 

Câu trả lời là có. Béo phì chính là nguyên nhân gây ung thư thực quản, ruột kết, trực tràng, thận, tụy, túi mật, ung thư vú sau mãn kinh, buồng trứng, tử cung, ung thư não. Con số này mỗi năm lên tới 500.000 ca mắc mới.

Tùy vùng khu vực mà tỉ lệ mắc lại khác nhau. Nếu như ở Châu Âu, con số này là 65000 ca mỗi năm thì Bắc Mĩ lại phát hiện 110.000 ca mắc các bệnh ung thư vào năm 2012. Số ca ung thư xuất phát từ nguyên nhân béo phì ở châu Á cũng rất nhiều, chủ yếu vì dân số khu vực này quá đông. Con số này ở Trung Quốc mỗi năm trung bình 50.000 ca. Tại châu Phi, béo phì là thủ phạm gây ra 1,5% số ca ung thư hằng năm.

Béo phì và ung thư

Béo phì và ung thư thực sự có liên quan tới nhau

Từ những con số biết nói trên, việc giảm cân và giữ sự cân đối về tỉ trọng, cân nặng cơ thể là vô cùng cần thiết. Các nước đang phát triển cần nắm rõ điều này để không đi lại vết xe cũ của các nước giàu.

Đó là câu trả lời về mối quan hệ giữa béo phì và ung thư. Càng thừa cân, nguy cơ mắc bệnh ung thư của bạn càng cao hơn những người bình thường khác.

Nguồn

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bao-dong-ung-thu-vi-beo-phi-512557.html

 

Xem thêm:

Công dụng và cách dùng của sâm cau, vị thuốc quý của mọi nhà Điều trị phụ khoa nữ tại nhà an toàn Mộc Nhĩ Rừng - Nấm Mèo Đen Rừng Sapa Cách sử dụng cà gai leo để trị bệnh gan và giải độc rượu Nguyên nhân bệnh Gout Nấm lim xanh làm hết bệnh viêm gan hiệu quả như thế nào

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!