Những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới hiện nay

Những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới hiện nay

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh khá phổ biến ở nam giới, nếu được phát hiện sớm bệnh nhân có thể điều trị khỏi. Vậy hiện nay có Những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới

Bác sĩ tư vấn về những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Đặc biệt, khi tìm hiểu phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt phải quan tâm đến đối với bệnh nhân dưới 60 tuổi giai đoạn T1a có thể không điều trị chỉ cần theo dõi chặt chẽ. Các trường hợp còn lại ở giai đoạn cũ khu trú tại tuyến tiền liệt (T1b,1c, 2), phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt triệt để và xạ trị liều cao có hiệu quả như nhau. Theo dõi đơn thuần có thể áp dụng cho các trường hợp độ mô bệnh học thấp, u khu trú tại TTL. Để tìm ra được những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt thích hợp cần phải dựa vào mức độ xâm lấn của u, độ mô học, mức độ PSA máu, tuổi và thể trạng chung của người bệnh, tác dụng phụ liên quan của phương pháp điều trị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

Trong giai đoạn III của bệnh ung thư tuyến tiền liệt áp dụng điều trị bằng xạ trị. Bệnh nhân tuổi cao, tình trạng sức khỏe chung khụng được tốt có thể không cần áp dụng phương pháp điều trị gỡ do tiến triển tự nhiên của bệnh thường chậm. 

Nhưng đối với bệnh nhân giai đoạn muộn đã bị di căn, họ thường được điều trị ung thư tuyến tiền liệt ban đầu bằng nội tiết có thể kèm theo hoặc không kèm theo xạ trị. Các trường hợp di căn nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng có thể chờ tới khi có triệu chứng lâm sàng mới tiến hành điều trị. Hiệu quả tác dụng của thuốc không phụ thuộc vào khoảng thời gian chờ đợi này.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị ung thư tuyến tiền liệt, để chữa bệnh có hiệu quả bạn cần hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân để lựa chọn những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt thích hợp.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu-tuyen-tien-liet-co-the-chua-duoc-336334.html

Xem thêm:

Chỉ số GGT là gì? GGT trong máu cao có nguy hiểm không? Bệnh lậu ở nam giới – Nguyên nhân và cách điều trị 7 cách trị rụng tóc bằng dầu dừa hiệu quả ngay tại nhà Viêm họng mãn tính không còn là nỗi lo nhờ bài thuốc thảo dược lành tính Thuốc methotrexate điều trị viêm khớp dạng thấp có hiệu quả? Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả và mua nấm lim xanh ở đâu uy tín

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!