Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Nguy cơ ung thư vú do làm ca đêm

Nguy cơ ung thư vú do làm ca đêm

Theo một nghiên cứu cho thấy, so với làm việc ban ngày thì làm việc đêm tăng nguy cơ ung thư vú với phụ nữ. Nghiên cứu này đã được chứng minh trong nghiên cứu của Pascal Guenel thuộc Viện Y tế và Nghiên cứu Y học Quốc gia Pháp (Institut National de la Sante et de la Recherche Medicale - INSERM).

Để đưa ra được kết luận trên thì các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra trên 3000 phụ nữ. Kết quả là rủi ro gia tăng đặc biệt ở những phụ nữ đã làm việc ban đêm trong hơn bốn năm, hoặc ở phụ nữ làm việc ít hơn ba đêm mỗi tuần, vì điều này đã dẫn đến các rối loạn thường xuyên hơn giữa nhịp sinh học ban đêm và ban ngày.

Nguy cơ ung thư vú

Nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ do làm ca đêm

Ngoài ra, giữa bệnh ung thư vú và làm đêm cũng có mối liên quan tới nhau. Đó là công việc ban đêm và bệnh ung thư vú xuất hiện nhiều hơn đối với phụ nữ đã từng làm việc vào ban đêm trước khi mang thai lần đầu tiên. Các chuyên gia giải thích rằng có thể các tế bào vú vốn không hoàn toàn khác biệt ở phụ nữ trước khi mang thai đầu tiên dễ bị tổn thương hơn.

Đó là những kết luận của chuyên gia về nguy cơ ung thư vú từ việc làm đêm của chị em phụ nữ. Vì vậy, mọi người cần quản lý thời gian, sắp xếp công việc hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho mình đồng thời phòng tránh bệnh ung thu vú hiệu quả.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/lam-viec-ca-dem-gia-tang-nguy-co-ung-thu-vu-53316.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!