Dấu hiệu nhận biết ung thư đại thực tràng sau tuổi 40

Dấu hiệu nhận biết ung thư đại thực tràng sau tuổi 40

Sau 40 tuổi, cơ thể càng trở nên lão hóa rõ rệt và càng phát sinh nhiều bệnh tật. Các bác sĩ khuyến cáo nếu không may bị polyp đại trực tràng tuyến thì khả năng sau tuổi 40 bạn có thể bị ung thư. Dưới đây là dậu hiệu nhận biết ung thư đại thực tràng sau tuổi 40.

Bệnh polyp đại trực tràng tuyến là căn bệnh có yếu tố gia đình, khi một thành viên trong gia đình mắc bệnh thì tất cả đều cần phải kiểm tra. Tại bệnh viện K, mỗi năm đều tiếp nhận rất nhiều trường hợp như thế này.

dấu hiệu nhận biết ung thư đại trực tràng

Bệnh viện K-nơi bệnh nhân được cho biết về dấu hiệu nhận biết ung thư đại trực tràng

Hai bố con cùng mắc phải Polyp đại trực tràng tuyến

Bác sĩ phát hiện ông Nguyễn Văn C, Hải Dương mắc phải polyp đại trực tràng tuyến. Khi khám và kiểm tra cho cả gia đình ông thì bác sĩ lạ phát hiện thêm rẳng con trai cả của ông, năm nay 34 tuổi cũng mắc phải polyp tuyến như ông. Để được an toàn cho sức khỏe, con trai ông cũng làm phẫu thuật cắt bỏ đại trực tràng để phòng ngừa ung thư.

Ông C không phải là bệnh nhân duy nhất mắc phải căn bệnh này. Có rất nhiều trường hợp tương tự ở các bệnh viện lớn nhỏ. Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư đại trực tràng ở các trường hợp khác cũng là polyp đại trực tràng tuyến. Có nhiều trường hợp cũng phải cắt bỏ cả đại trực tràng để phòng ngừa bệnh sau này. Các bác sĩ cho biết dây là cách an toàn nhất đối với trường hợp này.

dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư đại trực tràng

Polyp – dấu hiệu phát hiện ung thư đại trực tràng sau tuổi 40

Một trường hợp khác, khi phát hiện ra dấu hiệu nhận biết ung thư đại trực tràng cũng đã tới bác sĩ để kiểm tra. Anh Vũ Quốc Đ, Bắc Ninh cũng đi khám bác sĩ và sớm phát hiện mình bị ung thư trực tràng. Vì có bố mắc phải ung thư đại trực tràng cách đây 8 năm, anh V.Q.Đ cũng bất ngờ vì kết quả. Anh chưa biết rằng polyp đại trực tràng lại mang yếu tố gia đình như thế này.

Theo thống kê từ bệnh viện K, bệnh nhân ung thư do polyp tuyến gia đình chỉ chiếm thiểu số, nhưng xét ở phạm vi lớn hơn, thì trường hợp này cũng đáng báo động. Theo thống kê bệnh này nằm trong top 5 bệnh phổ biến nhất ở Việt Nam.

Thông qua trường hợp trên, có thể nhận thấy rằng bệnh polyp đại trực tràng tuyến chính là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư đại trực tràng. Nhờ đó, bạn có thể sớm phát hiện căn bệnh này và có những phương pháp chữa trị kịp thời.

Nguồn: http://news.zing.vn/benh-polyp-dai-truc-trang-tuyen-nguy-hiem-the-nao-post707498.html

 

Xem thêm:

Sâm Đất Những lưu ý khi ở trẻ khi mùa hè tới Viêm đại tràng giả mạc là gì? Triệu chứng, biến chứng, hướng điều trị Tục Đoạn A ma kông – thần dược bổ thận tráng dương Thắc mắc cần giải đáp: Nấm lim xanh có ngâm rượu được không?

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!