Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Ăn nhiều phô mai tăng nguy cơ ung thư vú

Ăn nhiều phô mai tăng nguy cơ ung thư vú

Nhóm bác sĩ tại Viện Ung thư Roswell Park ở thành phố Buffalo, bang New York đã thực hiện một nghiên cứu để nêu ảnh hưởng trái ngược của việc dùng thực phẩm có nguồn gốc từ sữa đối với bệnh ung thư vú. Theo đó, dùng nhiều phô mai có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhưng dùng sữa chua thì có thể làm giảm nguy cơ này.

Dùng nhiều phô mai làm tăng nguy cơ ung thư vú

Trong công trình được đăng tải trên tạp chí Current Developments in Nutrition, các nhà nghiên cứu đã tham khảo dữ liệu tại Viện Roswell Park liên quan đến 1.941 bệnh nhân ung thư vú và 1.237 phụ nữ không mắc bệnh này để so sánh. Tất cả những người tham gia đều được yêu cầu điền bảng trả lời câu hỏi về việc dùng sữa và các sản phẩm từ sữa. Sau khi cân nhắc điều chỉnh căn cứ vào những yếu tố khác có thể tác động lên kết quả như tuổi tác, chỉ số thể hình (BMI), tình trạng mãn kinh, tiền sử gia đình, nhóm nghiên cứu nhận thấy việc dùng các sản phẩm từ sữa nói chung có thể kéo giảm khoảng 15% nguy cơ ung thư vú. Đặc biệt, dùng nhiều sữa chua có thể kéo giảm đến 30% nguy cơ này. Tuy nhiên, việc dùng phô mai có thể gây tác dụng ngược lại, làm tăng 53% nguy cơ ung thư vú.
Tiến sĩ Susan McCan, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, khảo sát về sự khác biệt trong việc dùng sản phẩm từ sữa ở phụ nữ cung cấp những hiểu biết mới quan trọng về các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến ung thư vú.

Nguồn báo:

http://thitruong.nld.com.vn/suc-khoe/dung-nhieu-pho-mai-tang-nguy-co-ung-thu-vu-20170305175630515.htm

Xem thêm:

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!