Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Kỹ thuật cách trồng bán cây lá xạ đen giống Hạt giống cây xạ đen mua ở đâu? Xạ đen có trồng bằng cành được không?

Hạt giống cây xạ đen mua ở đâu? Xạ đen có trồng bằng cành được không?

Thời gian gần đây, người dân đổ xô tìm hiểu hạt giống cây xạ đen mua ở đâu với mong muốn có được dược liệu hỗ trợ điều trị ung thư. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm mua và trồng cây xạ đen được hiệu quả.

Hạt giống cây xạ đen mua ở đâu?

Hạt giống cây xạ đen mua ở đâu không phải ai cũng biết vì đây là loại thảo dược đặc thù chỉ xuất hiện tại một số vùng miền của nước ta. Tuy nhiên, hiện nay do áp dụng công nghệ nhân giống và cấy ghép tiên tiến nên người dùng có thể dễ dàng mua được hạt giống cây xạ đen để trồng với mục đích hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh tại nhà.

Để mua được hạt giống cây xạ đen, bạn có thể tìm đến Trung tâm giống cây trồng thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây là địa chỉ chuyên nghiên cứu và nhân giống các loại cây trồng, tư vấn chuyển giao kĩ thuật trồng và chăm sóc cây giống hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua hạt giống cây xạ đen tại các Trang trại cây giống trên cả nước.

Hiện nay, rất  nhiều người chọn hình thức mua hạt giống cây xạ đen thông qua các trang web bán hàng trên internet. Chỉ với thao tác gõ từ khóa “hạt giống cây xạ đen”, “mua hạt giống cây xạ đen”, “địa chỉ bán hạt giống cây xạ đen”…vào trang google.com là bạn đã tìm thấy hàng trăm cơ sở bán sản phẩm này.

Hạt giống cây xạ đen

Hạt giống cây xạ đen

Hướng dẫn ươm trồng hạt giống cây xạ đen

Để việc gieo hạt giống cây xạ đen được thuận lợi, bạn cần tuân thủ theo các quy trình sau:

– Chuẩn bị luống ươm: cao 20-25cm có chiều rộng 0,8m và dài cỡ 6-10m tùy vào số lượng hạt giống muốn gieo. Mỗi luống ươm nên rắc lớp cát mỏng trên bề mặt. Tưới nước đủ ẩm để đảm bảo cho hạt giống nảy mầm

– Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi trộn với một lớp đất cát pha.

– Gieo hạt: Tiến hành gieo hạt lên các luống, sau khi gieo xong thì phủ một lớp lá cây lên trên để đảm bảo nhiệt độ nảy mầm. Sau khi hạt nhú mầm và lên phát triển được khoảng 3-4cm thì tiến hành tách từng cây vào các bầu đất đã chuẩn bị sẵn tránh để cây con bị gãy hay cong. Khi cây con đã phát triển cứng cáp thì chuyển vào vườn trồng, tưới nước hàng ngày để cây phát triển thuận lợi.

Xạ đen có trồng bằng cành được không?

Nếu bạn xin được cành xạ đen thì hoàn toàn có thể đem cành đó về trồng tại vườn nhà mình mà không phải lo lắng hạt giống cây xạ đen mua ở đâu.

Để giâm cành cây xạ đen thì bạn nên chọn những cây giống khỏe, cành xum xuê và cắt đoạn cành có chiều dài từ 15-17cm, cắt bớt 2/3 phiến lá. Sau đó, có thể nhúng chỗ cắt vào chất kích thích mọc rễ để đảm bảo sức sống cho cây.

Thời điểm giâm cành từ tháng 1- 4 hàng năm, vụ thu từ tháng 9 – 10 hàng năm. Đất trồng cây xạ đen phải là đất đỏ, đất thịt có độ tơi xốp với độ ẩm vừa phải. Sau khi trồng nên phủ rơm rạ hoặc bèo tây lên mặt luống để giữ độ ẩm, tưới nước thường xuyên.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!