Bị ung thư do anal sex?

Bị ung thư do anal sex?

Có rất nhiều hình thức quan hệ tình dục, anal sex (quan hệ qua hậu môn) là một trong những cách thức quan hệ phổ biến ở nam đồng tính và cũng có một số cặp đôi bình thường cũng lựa chọn phương thức này bởi nó tạo ra cảm xúc mới mẻ với đối tác. Tuy nhiên, đây là kiểu quan hệ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe và có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bị ung thư do anal sex gây ra?

Anal sex là cách thức quan hệ ở những người đồng tính nam. Tuy nhiên, cách thức này cũng được rất nhiều cặp đôi bình thường áp dụng, bởi nó tạo ra điều mới mẻ, khác lạ, tạo khoái cảm cho đôi tác. Tuy nhiên, “cửa sau” không được tạo ra để phục vụ cho “chuyện ấy” nên hạn chế về rất nhiều mặt. Trong đó, “cửa sau” không hề có khả năng tiết ra chất bôi trơn để hỗ trợ sự thâm nhập. Đây là lý do khiến anal sex chỉ thỏa mãn đôi chút cho người nam, còn đối với người nữ là điều không thú vị gì.

Điều đáng lo ngại là hình thưc quan hệ anal sex tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh ung thư và nhiều bệnh khác cho cả hai người. Nếu quan hệ qua đường hậu môn thường xuyên hoặc quá mạnh bạo thì sẽ gây áp lực lên thành hậu môn và âm đạo, từ đó dẫn đến những nguy cơ về hệ tiết niệu sinh dục của người phụ nữ.

Anal sex có thể gây nên ung thư

Anal sex có thể gây nên ung thư

Nếu như các cặp đôi có thói quen anal sex thì ở những người nữ sẽ mắc phải chứng “xả hàng” không kiểm soát và có nguy cơ rách niêm mạc hậu môn gây chảy máu, viêm nhiễm. Ngoài ra, Anal sex có thể đẩy nguy cơ bị ung thư hậu môn nếu đối tác mắc một số chủng HPV (virus sinh u nhú ở người) lên cao. Mặc dù hiện tại trên thế giới các ca ung thư hậu môn không phổ biến song đây thực sự là một hoạt động dẫn dắt đến căn bệnh nan y này.

Chúng ta cần phải cân nhắc lại giữa lợi và hại khi áp dụng anal sex để có thể kiểm soát được mọi nguy cơ có thể đặc biệt là bị ung thư do anal sex.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bat-mach-phong-the/hiem-hoa-ung-thu-vi-anal-sex-554488.html

Xem thêm:

Hành trình đánh bay viêm amidan hốc mủ mãn tính của nữ Giảng viên Đại học Bí quyết tăng sức đề kháng mùa dịch Viêm khớp chân là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Mụn Mủ: Nguyên Nhân Gây Bệnh Và Phương Pháp Chữa Trị Hiệu Quả Tác dụng của cà phê với sức khỏe Cách dùng nấm lim xanh rừng về cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!