Lo ngại nguy cơ mắc ung thư vú vì nâng ngực

Lo ngại nguy cơ mắc ung thư vú vì nâng ngực

Hiện nay, nhiều chị em đang có ý định nâng ngực nhưng vẫn còn lo ngại về nguy cơ mắc ung thư vú. Vậy liệu pháp làm đẹp này có an toàn?

Theo GS.TS.Trần Thiết Sơn – Trưởng bộ môn phẫu thuật tạo hình, Đại học Y Hà Nội, chị em hoàn toàn có thể yên tâm với biện pháp nâng ngực an toàn và thẩm mỹ. Nâng ngực đúng quy chuẩn và chất lượng không gây ra nguy cơ ung thư vú.

Hiện nay, các chất liệu túi độn được phép sử dụng đã được kiểm tra rất chặt chẽ. Trong quá trình phẫu thuật, sử dụng chất liệu đúng quy định, túi độn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì bệnh nhân có thể yên tâm tin cậy vào phương pháp này.

Lo ngại nguy cơ mắc ung thư vú vì nâng ngực

Túi độn an toàn không gây ung thư vú

Các loại túi độn có chất liệu giả hoặc bị cấm sử dụng sau một thời gian khi đưa vào cơ thể sẽ gây tương tác tiêu cực. Vỏ túi biến chất, biến dạng (tiêu vỏ) gây ra hậu quả như bao xơ hoặc các biến chứng như bệnh ung thư.

GS.TS Trần Thiết Sơn cũng bổ sung thêm, theo một nghiên cứu của Mỹ về những người sử dụng và không sử dụng túi độn, tỷ lệ ung thư là 4,5% trên những người không sử dụng và những đối tượng có đặt túi độn có tỷ lệ là 4,45%. Như vậy, sự chênh lệch không quá lớn, có thể nói, sự xuất hiện của bệnh ung thư vú không liên quan đến việc đặt túi độn nâng ngực.

Khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực, không một chất liệu túi độn nào có hạn sử dụng mãi mãi nên chị em nên theo dõi định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, nếu 10 năm hoặc 15 năm sau, nếu không có biểu hiện bất thường, người nâng ngực cũng nên đi chụp cắt lớp để khảo sát tình trạng ngực, trong trường hợp có sự thay đổi của chất liệu cần can thiệp chuyên môn kịp thời.

Nguồn báo: http://news.zing.vn/thuc-hu-nang-nguc-gay-ung-thu-vu-post751544.html

Xem thêm:

6 trò chơi tập thể dục giúp cả nhà vừa khỏe vừa vui Tác dụng chữa bệnh của Cam toại 5 lợi ích tuyệt vời của nấm khiêu vũ mà bạn đừng nên bỏ qua Bà bầu ăn rau muống được không? Đọc ngay để có câu trả lời Bổ cốt chi và tác dụng chữa bệnh của Bổ cốt chi Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!