Đi giày cao gót có khả năng gây ung thư cao

Đi giày cao gót có khả năng gây ung thư cao

Ở nữ giới, mang giày cao gót thường xuyên có thể gây viêm hệ cơ xương khớp và làm tăng nguy cơ ung thư. Chính vì vậy đi giày cao gót có khả năng gây ung thư cao và chúng ta cần hạn chế việc sử dụng giày để bảo vệ bản thân mình

Giáo sư y khoa hàng đầu David Agus của Đại học Nam California cảnh báo trong sách “Hướng dẫn sống thọ” rằng, phụ nữ mang giày cao gót thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Theo ông, những khó chịu do mang giày cao gót có thể gây ra viêm nhẹ.

Đi giày cao gót thường xuyên dễ bị bệnh ung thư

Đi giày cao gót thường xuyên dễ bị bệnh ung thư

Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối phó với các tổn thương, bình thường nó có tác dụng giúp cơ thể phục hồi. Nếu tình trạng viêm tiếp tục kéo dài sẽ gây tổn thương khá nghiêm trọng trực tiếp đến cơ thể.

Agus cho biết nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số chứng viêm liên quan đến bệnh tim, Alzheimer, bệnh tự miễn, tiểu đường và các bệnh khác làm gia tăng nghiêm trọng nguy cơ ung thư.

Ông nói rằng mặc dù các bệnh ung thư có thể là bẩm sinh do yếu tố di truyền quyết định, nhưng cũng có thể xảy ra do rối loạn chức năng phục hồi của cơ thể. Chẳng hạn khi cơ thể phải đối phó với tình trạng viêm nhiễm kéo dài, nó có thể “đóng cửa xưởng sửa chữa của cơ thể”, dễ dẫn đến bệnh ung thư và nhiều bệnh khác.

Đi giày cao gót có khả năng gây ung thư cao nên các vị giáo sư khuyên phụ nữ nên hạn chế thời lượng mang giày cao gót để phòng ung thư và nhiều chứng bệnh liên quan đến cơ xương khớp.

Xem thêm:

Sử dụng mú từn ngâm rượu có giúp tăng khả năng có con? Khổ sâm Uống cây cỏ ngọt giảm cân Dùng cao gắm chữa bệnh gút có hiệu quả không? Cù mạch Nấm lim xanh nông lâm là gì với công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!