Mua cây xạ đen ở TPHCM và cách trồng cây xạ đen chữa bệnh gan

Mua cây xạ đen ở TP HCM ở đây uy tín, chất lượng? Cách chọn và trồng cây xạ đen chữa bện bệnh gan như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tham khảo bài viết sau để có hướng dẫn cụ thể nhất.

Hướng dẫn mua cây xạ đen ở TPHCM

Cây thuốc xạ đen được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả. Điều này được một số nghiên cứu khoa học chứng minh, trong xạ đen chứa nhiều hoạt chất như Fanavolnoid ;  Quinon. Các chất này có tác dụng phòng chống ung thư và làm tế bào bị bệnh hóa lỏng dễ tiêu.

Mua cây xạ đen ở TPHCM chính gốc ở đâu?

Mua cây xạ đen ở TPHCM chính gốc ở đâu?

 

Cây xạ đen mọc nhiều tại các vùng núi cao vùng Tây Bắc, tiêu biểu như Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang… Tuy nhiên, nhiều người ở thành phố Hồ Chí Minh không có điều kiện đến tận nơi để mua cây xạ đen chính hãng. Vậy địa chỉ mua cây xạ đen ở TPHCM nào uy tín, chất lượng? Cách chọn mua cây xạ đen thật như thế nào?

Khi mua cây xạ đen, bạn có thể đến những tiệm thuốc nam hoặc các cơ sở uy tín, có thương hiệu. Điều này giúp người tiêu dùng tránh được nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt, nhiều cơ sở bán xạ đen với giá rẻ. Bạn nên cẩn thận để mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Cách trồng cây xạ đen chữa bệnh gan

Không chỉ có khả năng chữa bệnh ung thư, cây xạ đen còn có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan rất tốt. Nhiều bệnh nhân muốn tìm hiểu về cách trồng cây xạ đen trong nhà để hỗ trợ chữa bệnh.

Hiện nay, người ta thường trồng xạ đen bằng 2 cách: Gieo hạt giống và giâm cành

Gieo hạt giống:

Đầu tiên, bạn cần chọn giống hạt đảm bảo chất lượng, không sâu bệnh để thuận tiện cho sự phát triển của cây sau này.

Sau đó, ngâm hạt trong nước ấm khoảng 20 phút rồi trộn đều với cát.

Lên luống để gieo hạt giống. Lưu ý, mỗi luống có chiều cao khoảng 25cm, chiều rộng chừng 80-100cm. Rải đều hạt giống lên luống, sau đó đắp lên một lớp đất và một lớp lá cây.

Sau khoảng 5 ngày, hạt giống sẽ nhú mầm. Chuyển cây sang bầu đất để phát triển của cây thuận lợi, đồng thời tiện cho sự chăm sóc.

Tưới nước cho cây mỗi ngày. Lưu ý chỉ tưới đủ ẩm và bón phân định kì để cây phát triển tốt trước khi đem trồng.

Giâm cành:

Chọn những cành to khỏe, có chiều dài chừng  15 đến 17cm. Sau khi cắt thì nhúng ngay vào thuốc để kích thích mọc rễ. Việc mọc rễ có ảnh hưởng đến sức sống và sự phát triển của cây sau khi giâm. Cành giâm được chăm sóc đến khi rễ cây chuyển sang màu nâu thì có thể đưa cây đi nơi khác trồng.

Trên đây là hướng dẫn cách mua cây xạ đen ở TPHCM và cách trồng và chăm sóc cây xạ đen. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!