Thịt bò có thế gây ung thư?

Thịt bò có thế gây ung thư?

Thịt bò có chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, mới đây có nguồn tin cho rằng thịt bò có thế gây ung thư.

Thịt bò cùng với thịt lợn, thịt gà,… đều là những thực phẩm được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Vì vậy, những bệnh dịch như dịch bò điên đã gây ảnh hưởng và lo lắng cho nhiều người. Gần đây nhất là thông tin thịt bò có chứa vi khuẩn có thể gây ung thư.

Ăn thịt bò có thể gây ung thư

Ăn thịt bò có thể gây ung thư

Sau khi thông tin trên được đưa ra, nhiều người đã vô cùng lo lắng. Thậm chí, rất nhiều người đã tra cứu về thịt bò trên internet  nhưng cũng không hết hoang mang và nghi ngại khi sử dụng thịt bò. Có đến hơn 70% người dân quan tâm đến vấn đề thịt bò gây ung thư.

Có nhiều luồng ý kiến trái chiều như tẩy chay thịt bò. Tuy nhiên,  kết luận nói trên vẫn cần thêm thời gian tìm hiểu và chứng minh để đảm bảo xác thực.

Thực tế ăn thịt bò gây ung thư vẫn là câu hỏi khó trả lời xác đáng. Tổ chức Y tế thế giới WHO còn cho biết rằng thịt bò thuộc nhóm thịt đỏ có thể gây ung thư. Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân phụ chứ không phải nhân chính khiến mắc bệnh ung thư.

Trên tạp chí Mỹ, Dominik Alexander trả lời rằng, thịt đỏ không phải nguyên nhân chính gây ung thư mà còn có nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động như thể chất mỗi người, di truyền, tuổi tác,…

Gần đây, một khuyến cáo cũng được đưa ra bởi một giảng viên đại học UAB,  ăn chín uống sôi là vấn đề rất quan trọng. Nếu ăn thịt bò tái thì khả năng mắc bệnh lại càng cao.

Ăn thịt bò có thể gây ung thư? tuy hiện nay chưa có câu trả lời rõ ràng về việc này, nhưng bạn đừng nên chủ quan. Hãy sử dụng thịt bò khi đã được nấu chín kỹ, để đảm bảo duy trì sức khỏe cho chính mình.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201606/su-that-nga-ngua-ve-viec-an-nhieu-thit-bo-gay-ung-thu-2495865/

Xem thêm:

Công dụng chữa bệnh của sâm cau Trước khi quan hệ nên uống gì để chống xuất tinh sớm? DETOXIC – Viên uống tiêu diệt ký sinh trùng Công dụng chữa bệnh của cây râu mèo Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng tinh trùng? Nấm lim xanh chữa bệnh gout hiệu quả

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!