Lý do gì dẫn đến tái phát ung thư vú ?

Lý do gì dẫn đến tái phát ung thư vú ?

Có những lý do rất đơn giản nhưng nó lại dẫn đến tái phát ung thư vú. Làm cách gì làm giảm và hạn chế sự tái căn bệnh này là vấn đề của rất nhiều chuyên gia đang quan tâm.

Qua những nghiên cứu của TS Cheryl Thompson và cộng sự, Đại học Cleveland, Hoa Kỳ, trên 101 phụ nữ bị bệnh giai đoạn sớm để đánh giá sự tái phát ung thư vú.

Kết quả: là những bệnh nhân bị ung thư vú có mức điểm “tệ” nhất (dễ tái phát ung thư ) là những người ngủ ít nhất ban đêm, đặc biệt nếu ngủ ít hơn bảy giờ mỗi đêm trong suốt hai năm trước khi chẩn đoán bệnh có mức độ tái phát cao nhất. Những người ngủ ban đêm nhiều hơn bảy giờ có khả năng tái phát bệnh thấp nhất.

tái phát ung thư vú

Có một giấc ngủ tốt sẽ giảm thiểu khả năng tái phát ung thư vú

Tuy nhiên theo các chuyên gia cũng ghi nhận sự liên quan nêu trên chỉ xảy rất nhiều nhất ở những phụ nữ đã mãn kinh. Một số nghiên cứu trước đây cho thấy giấc ngủ có liên quan với việc giảm nguy cơ và tái phát ung thư vú. Do vậy, có thể xem rối loạn giấc ngủ như yếu tố nguy cơ mới của ung thư vú, nhưng cần tiếp tục nghiên cứu hơn nữa để xác định đặc tính sinh học của căn bệnh này và sự liên quan về dịch tễ học.

Nguồn:http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/thieu-ngu-de-tai-phat-ung-thu-vu-37819.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Ninh Bình Phân phối sỉ lẻ thần thông giá 200k? Địa chỉ bán cà gai leo chất lượng Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Hà Giang Video công dụng của nụ vối Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước những cách dùng nấm lim

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!