Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Nguy cơ ung thư bàng quang cao ở phụ nữ hút thuốc lá

Nguy cơ ung thư bàng quang cao ở phụ nữ hút thuốc lá

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây căn bệnh ung thư bàng quang. Đặt biệt, theo thống kê của các nhà khoa học, nguy cơ ung thư bàng quang ở phụ nữ hút thuốc cao gấp nhiều lần so với phụ nữ không hút.

Thuốc lá vốn được biết đến là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư phổi và nhiều loại ung thư nguy hiểm khác. Những người phụ nữ hút thuốc lá có khả năng phải đối mặt với nguy cơ ung thư bàng quang cao hơn trước đây và việc thay đổi thành phần của thuốc lá là nguyên nhân tiềm ẩn của sự gia tăng này. Đây chính là kết quả nghiên cứu mới của Viện ung thư quốc gia Mỹ (NCI) đã được công bố trên tạp chí của Hiệp hội y học Mỹ.

Nghiên cứu thống kê và đưa ra những số liệu mới nhất cho thấy có khoảng 50% các trường hợp mắc bệnh ung thư bàng quang ở nữ giới là do thuốc lá gây nên và con số này đang ngày càng gia tăng so với các nghiên cứu trước đó đưa ra.

Ung thư bàng quang xuất hiện nhiều ở phụ nữ hút thuốc lá

Theo tác giả của nghiên cứu trên, ông Neal Freedman, mối liên quan giữa hút thuốc lá và căn bệnh ung thư bàng quang quái ác có thể được giải thích là do những thay đổi trong thành phần chính của thuốc lá hoặc thói quen sử dụng thuốc trong nhiều năm qua.

Hầu hết các loại thuốc lá hiện nay đều làm giảm nồng độ nhựa thuốc lá và nicotine trong khói thuốc lá, nhưng đồng thời vô tình lại làm gia tăng nồng độ các chất gây ung thư. Trong đó phải kể đến chất beta-napthylamine, chất gây ung thư bàng quang.

Các nhà khoa học đã thống kê và đưa ra những con số đáng báo động. Nguy cơ bị ung thư bàng quang ở những người từng hút thuốc lá là từ 50-65% ở nam giới và từ 20-30% ở nữ giới, trong khi nguy cơ này ở người đang hút thuốc lá tăng gấp 3 lần so với người từng hút thuốc lá.

Nguồn báo:

http://www.vietnamplus.vn/phu-nu-hut-thuoc-rat-de-bi-ung-thu-bang-quang/104362.vnp

Xem thêm:

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!