Bệnh ung thư thận có nguy hiểm không?

Bệnh ung thư thận có nguy hiểm không?

Người mắc bệnh ung thư hiện nay tại nước ta đang ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa, đặc biệt là bệnh ung thư thận. Vậy bệnh ung thư thận có nguy hiểm không, có triệu chứng như thế nào?

Chiều 20/12, TS BS. Nguyễn Hoàng Đức – Trưởng khoa Tiết Niệu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết tại Khoa vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh Nguyễn Thị T, 24 tuổi, ngụ tại TPHCM. Bệnh nhân đến khám với triệu chứng tức nhẹ ở vùng hông lưng, không có rối loạn tiêu tiểu. Sau siêu âm bụng, bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bướu thận trái với kích thước khá lớn khoảng 5 cm. Người bệnh đã được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt bướu bảo tồn thận để điều trị. Đối với người bệnh trong độ tuổi còn trẻ, nếu không thể phẫu thuật bảo toàn thận thì về tương lai lâu dài khoảng 50 – 60 tuổi, người bệnh sẽ có nguy cơ bị suy thận mạn cao, đôi khi phải lọc máu định kỳ. Nếu được điều trị hiệu quả, sau 5 năm, 90% người bệnh không có dấu hiệu tái phát. Vậy chắc hẳn tới đây bạn đọc đã có câu trả lời cho việc ung thư thận có nguy hiểm không?

Phương pháp phẫu thuật nội soi cắt bướu bảo tồn thận là khi cắt bướu thận, phẫu thuật viên cần kẹp tạm thời động mạch thận để tránh mất máu trong giới hạn thời gian không quá 30 phút. Với lượng thời gian ít ỏi, đòi hỏi phẫu thuật viên phải thật khéo léo, kinh nghiệm với sự hỗ trợ nhuần nhuyễn của ekíp cùng dụng cụ phẫu thuật nội soi tốt mới có thể xử lý hết mọi việc. Theo bác sĩ Đức, ung thư thận là loại ung thư chiếm 3% các trường hợp ung thư ở người trưởng thành, đứng hàng thứ 7 trong các loại ung thư ở nam giới và đứng hàng thứ 10 trong các loại ung thư nữ giới.

Đa số ung thư thận thường gặp ở độ tuổi 50 trở lên, tuy nhiên trường hợp người bệnh ở trên là một minh chứng ung thư thận có thể xảy ra ở độ tuổi rất trẻ. Ung thư thận ở giai đoạn sớm khi kích thước bướu còn dưới 7cm, thường không có triệu chứng điển hình. Ở giai đoạn muộn khoảng 30% người bệnh có các triệu chứng đau bụng, tiểu máu, thăm khám thấy có khối u bụng. Trưởng khoa Tiết Niệu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khuyến cáo, để phát hiện sớm ung thư thận, người dân nên kiểm tra định kỳ sức khoẻ hàng năm.Phương pháp chẩn đoán bướu thận chủ yếu dựa vào hình ảnh siêu âm và chụp bụng cắt lớp điện toán. Hiện nay, do hiệu quả của việc khám sức khoẻ định kỳ nên đa số bướu thận được phát hiện sớm khi kích thước bướu dưới 4cm.

Theo nguồn báo: Dân Trí

Xem thêm:

Cà dại hoa tím vị thuốc điều trị viêm họng, hen suyễn Những phương pháp điều trị bệnh độc đáo ít người biết Hạt methi có tác dụng gì? Hạt methi ấn độ mua bán ở đâu uy tín nhất? Mướp rắn (mướp hỗ) điều trị nhiều bệnh thường gặp hàng ngày Cây an xoa điều trị bệnh gì hiệu quả ? Nấm gỗ lim từ giải đáp uống nấm lim xanh có tác dụng gì và cách dùng

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!