Sản phẩm bình giữ nhiệt có chất gây ung thư

Sản phẩm bình giữ nhiệt có chất gây ung thư

Các sản phẩm bình giữ nhiệt bằng inox rất nguy hiểm nếu có chứa chất amiăng và một số kim loại nặng khác. Đó được xem là những loại bình giữ nhiệt có chứa chất gây ung thư.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng của Trung Quốc tại nước này đã phát hiện nhiều mẫu bình giữ nhiệt được làm từ inox do nước này sản xuất chứa chất amiăng và một số kim loại nặng khác. Khi sử dụng các sản phẩm này có có khả năng mắc bệnh ung thư.

bình giữ nhiệt có chất gây ung thư

Sản phẩm bình giữ nhiệt có chất gây ung thư

Theo các điều tra tại thị trường Việt Nam thì hầu hết các sản phẩm bình giữ nhiệt được bày bán đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Nguyên nhân là do các sản phẩm này vừa rẻ tiền, vừa có hình thức bắt mắt. Trong khi đó các sản phẩm chất lượng cao hơn lại có giá thành cao hơn, người tiêu dùng thường ít lựa chọn.

Trong khi đó người Việt Nam khi được hỏi về việc “bình giữ nhiệt có chứa chất gây ung thư” thì hầu hết đều không hoặc chưa nghe thấy cũng như khá chủ quan với thông tin này.

Thông thường khi lựa chọn các sản phẩm bình giữ nhiệt người tiêu dùng chỉ quan tâm tới các yếu tố như giá thành, mẫu mã, dung tích…chứ ít quan tâm tới vấn đề chất lượng của sản phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm nên lựa chọn là các sản phẩm chính ngạch từ các nước có uy tín. Không nên mua các sản phẩm rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường.

Bình giữ nhiệt có chứa chất gây ung thư khi có xuất xứ không rõ ràng, không đảm bảo chất lượng nên để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình hãy trang bị kiến thức để trở thành người tiêu dùng thông minh.

Nguồn: http://plo.vn/kinh-te/quan-ly-kinh-te/binh-giu-nhiet-trung-quoc-co-chat-gay-ung-thu-618456.html

Xem thêm:

CHỈ XÁC Ở đâu mua bán dây thìa canh tại Nhà Bè chất lượng Thuốc Nucleo CMP Forte là thuốc gì? Thuốc có những công dụng nào? NHA ĐẢM TỬ Ở đâu mua bán dây thìa canh tại Hóc Môn uy tín Tác dụng của nấm lim ngâm rượu là gì? Cách ngâm rượu nấm lim xanh

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!