Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Nơi mua bán cây lá xạ đen và giá xạ đen bao tiền 1kg Bán hạt cây xạ đen giống – Mô hình kỹ thuật trồng nhân giống xạ đen

Bán hạt cây xạ đen giống – Mô hình kỹ thuật trồng nhân giống xạ đen

Bán hạt cây xạ đen giống ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng nhất? Người tiêu dùng quan tâm đến mô hình trồng cây xạ đen, một loại thảo dược quý có nhiều tác dụng chữa bệnh.  

 

Cách trồng nhân giống xạ đen khá đơn giản, không cầu kì

Cách trồng nhân giống xạ đen khá đơn giản, không cầu kì

Mua giống xạ đen ở đâu?

Việc lựa chọn được giống cây xạ đen tốt ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. Nên chọn giống không sâu bệnh, khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bán hạt cây xạ đen giống ở đâu tốt nhất?

Hiện tại, xuất hiện nhiều cơ sở, địa chỉ phân phối và buôn bán hạt giống cây xạ đen. Tuy nhiên, người dùng nên chọn những địa điểm, đại lý uy tín, nhập nguồn hàng đảm bảo, có thương hiệu. Hạt giống xạ đen đã được kiểm chứng về chất lượng, bạn có thể yên tâm trồng và ươm giống.

Xạ đen được trồng nhiều ở Hòa Bình, bạn có thể lên trực tiếp để lựa chọn những nơi bán hạt cây xạ đen uy tín tại đây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc xạ đen hiệu quả

Đất để trồng cây xạ đen phải là loại đất đỏ, đất thịt, đất tơi xốp có độ ẩm thích hợp, luống đất phải cao từ 20 – 25 cm và rộng > 50cm.

Thời vụ thích hợp nhất để trồng cây xạ đen là từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Sau khi trồng cần đảm bảo tưới cho cây đủ ẩm, bón phân và làm cỏ để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Có 2 cách trồng cây xạ đen đó là gieo hạt giống và giâm cành.

Cách 1: Gieo hạt giống cây xạ đen.

  •         – Trước hết, bạn nên chọn loại hạt giống cây xạ đen đảm bảo chất lượng.
  •         – Sau đó ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 20 phút rồi với ra.
  •         – Lên luống cao khoảng 25cm, chiều rộng từ 80cm – 100cm.

Tiến hành gieo hạt giống:

  •         – Rải hạt giống đều tay sau đó rắc lên trên một lớp đất và một lớp lá cây để che nắng cho cây.
  •         – Hạt giống cây xạ đen sẽ nhú mầm sau khoảng 5 ngày gieo trồng. Bạn nên chuyển cây sang bầu đất để cây được phát triển tốt hơn và việc chăm sóc cây cũng dễ dàng hơn.

Hàng ngày chúng ta cần đảm bảo độ ẩm cho cây xạ đen bằng cách tưới nước cho cây đủ ẩm, bón phân theo định kỳ để cây phát triển được tốt trước khi đem cây đi trồng.

Cách 2 : Giâm cành.

  •         – Chọn những cành được chọn làm cây giống phải là những cành khỏe, dài khoảng từ 15 – 17cm.
  •         – Sau khi cắt xong hãy nhúng vào thuốc kích thích mọc rễ để đảm bảo sức sống và phát triển của cây sau khi giâm.

Cây xạ đen được chăm sóc trong bầu đất khi rễ cây chuyển sang màu nâu thì chúng ta có thể tiến hành di chuyển cây mang di trồng nơi khác được.

Cây xạ đen là loại cây bị rất ít sâu bệnh tấn công nên chúng ta không cần phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong việc phòng chống các bệnh gây hại.

Hi vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn trong việc mua hạt giống và thực hiện kỹ thuật trồng xạ đen.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Võ Văn Cầm