Sử dụng thức ăn thừa có thể gây ung thư

Sử dụng thức ăn thừa có thể gây ung thư

Để tránh lãng phí thức ăn, nhiều gia đình vẫn ăn lại đồ ăn còn thừa. Tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sử dụng thức ăn thừa có thể gây ung thư.

Theo cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm ở Anh,  để chắc chắn có bữa ăn an toàn bạn cần phải nắm giữ lấy bí quyết đó là: nấu ăn, dọn dẹp, làm lạnh và tránh lây nhiễm chéo. Điều quan trọng là nấu nướng một cách kỹ lưỡng, nhất là thịt, để tránh mọi vi khuẩn gây hại.

Thức ăn thừa có thể gây ung thư, nếu muốn hâm nóng chúng phải chắc chắn rằng, thực phẩm phải  được hâm nóng một cách toàn diện, và không được hâm nóng quá một lần.

Nếu muốn tránh khỏi bệnh tật và bảo vệ sức khỏe bạn cần lưu ý không được hâm nóng những loại thực phẩm dưới đây:

Cần tây

Nếu muốn ăn cần tấy thì bạn không bao giờ nên hâm nóng nó, bởi vì chất ni-trát có trong rau quả sẽ là vấn đề nếu bạn hâm nóng lần thứ hai, nhiệt độ có thể biến nó thành độc chất.

Trứng

Hâm nóng những món ăn từ trứng sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, hâm nóng trứng luộc, trứng bác sẽ khiến bạn mắc bệnh.

Rau bina

Tương tự như cần tây, ni-trát trong rau bina không thích hợp cho việc hâm nóng, nó có thể sinh ra chất gây ung thư.

Nấm

Để bảo vệ dạ dày của bạn và tránh suy giảm lượng protein thì bạn nên  ăn ngay sau khi chế biến

thức ăn thừa gây ung thư

Sử dụng thức ăn thừa có thể gây ung thư

Khoai tây

Đây là thực phẩm khác phổ biến và bạn nên cẩn thận với loại thực phẩm này. Nếu khoai tây để nguội trong nhiệt độ phòng, rồi cất giữ trong tủ lạnh, có thể khiến bạn ngộ độc, nhất là nếu hâm nóng lại.

Sau khi hâm nóng thành phần protein sẽ thay đổi trong món gà của bạn. Nó sẽ gây ra các vấn đề tiêu hóa.

Củ dền

Loại củ này rất giàu ni-trát và tốt cho sức khỏe, nếu bạn hâm nóng để ăn có thể bị đau bụng. Tốt hơn là ăn ngay khi nấu để tránh mọi nguy cơ.

Cơm

Cơm là món ăn hằng ngày không thể thiếu, nếu thường xuyên được hâm nóng sẽ có thể rất dễ khiến bạn bị ngộ độc. Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm giải thích: “Vấn đề thực sự không phải là hâm nóng, mà là cách bảo quản trước khi hâm nóng”.

“Gạo có thể chứa các bào tử của vi khuẩn gây ngộ độc. Khi nấu thành cơm, các bào tử vẫn có thể tồn tại. Sau đó, nếu cơm tiếp tục để ở nhiệt độ phòng, các bào tử có thể sinh sôi tạo ra các chất gây tiêu chảy hoặc nôn ói. Hâm nóng lại khó tránh khỏi việc bị ngộ độc”.

Về cơ bản, bạn đừng để cơm lâu trong nhiệt độ phòng.

Là một người nội trợ thông minh hãy biết cách chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình và nêu có thể hãy sử dụng đúng cách và tránh xa những thực phẩm thừa có thể gây ung thư cho bạn và gia đình.

Xem thêm một số cơ sở điều trị ung thư tại đây.

Nguồn

http://giadinh.net.vn/song-khoe/khong-ngo-an-com-ham-nong-cung-ung-thu-20151127083037023.htm

Xem thêm:

Trung tâm Vietfarm tài trợ độc quyền hội thảo đánh giá công nghệ và chất lượng nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam Có thực ung thư do sử dụng khăn giấy ướt? Bệnh tiểu đường có chữa được không? Set quà Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chìa khoá cho “nỗi niềm” chọn quà Tết của nữ chuyên viên tài chính cấp cao Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn thường xuyên ăn trái cây Trà nấm lim xanh và cách hãm nước nấm lim xanh để uống hàng ngày

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!