Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Cây lá xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan Cây xạ đen chữa bệnh gan tốt không? Công dụng, tác dụng của cây xạ đen

Cây xạ đen chữa bệnh gan tốt không? Công dụng, tác dụng của cây xạ đen

Cây xạ đen chữa bệnh gan tốt không là thắc mắc của không ít người. Loài cây này nổi tiếng với nhiều công dụng, tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tham khảo bài viết dưới đây để có nhiều thông tin hữu ích.

Cây xạ đen chữa bệnh gan tốt không?

Cây xạ đen chữa bệnh gan tốt không?

 

 

Cây xạ đen chữa bệnh tốt không?

Từ trước đến nay, người ta thường sử dụng một số loại thảo dược để điều trị các bệnh về gan như cà gai leo, diệp hạ châu…. Tuy nhiên, rất ít người biết đến công dụng chữa bệnh gan của cây xạ đen.

Cây xạ đen nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Bên cạnh đó, công dụng của loài cây này không chỉ dừng lại ở đó. Với các hoạt chất quý hiếm, cây xạ đen còn giúp giải độc gan, giải rượu, tái tạo tế bào gan.

Cây xạ đen chữa bệnh gan tốt không? Trong thực tế, nhiều trường hợp sử dụng cây xạ đen chữa bệnh gan và thu được kết quả tích cực. Bên cạnh đó, nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra các dược chất trông xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả. Bởi vậy, ngày nay, đa phần các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh gan đều có thành phần xạ đen.

Tuy nhiên, khi sử dụng xạ đen, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi sắc thuốc nên dùng siêu đất để sắc. Điều này giúp các thành phần dược chất trong xạ đen được bảo tồn nguyên vẹn.
  • Phụ nữ man thai khi dùng xạ đen để chữa bệnh gan cần đặc biệt cẩn trọng. Tốt nhất, trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sỹ.
  • Khi đang trong liệu trình uống xạ đen chữa gan, người bệnh nhất định không được ăn rau muống. Bởi rau muống sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc.
  • Người bình thường, không mắc bệnh gan thì tuyệt đối không nên dùng loại cây này.

 

  • Công dụng của cây xạ đen

 

Dưới sự phát triển của nền y học hiện đại, công dụng của cây xạ đen được nghiên cứu và sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh. Trong Đông y, cây xạ đen được nhận định có vị đắng, tính hàn. Vì vậy, thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh nan y như: Ung thư, huyết áp, mỡ máu, đặc biệt là các bệnh về gan…

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu bằng cây xạ đen

Xạ đen có hàm lượng dược chất Flavonoid cao. Bởi vậy, uống xạ đen sẽ làm chậm quá trình oxy hóa, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đặc biệt, dược chất Quinon trong xạ đen khiến các tế bào ung thư hóa lỏng một cách dễ dàng.

Xạ đen hỗ trợ điều trị các bệnh huyết áp

Một trong những công dụng tuyệt vời của cây xạ đen là hỗ trợ điều trị các bệnh huyết áp. Các bác sỹ khuyên rằng, uống xạ đen mỗi ngày giúp các chỉ số huyết áp được kiểm soát chặt chẽ, duy trì ở mức ổn định.

Hỗ trị chữa bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ với cây xạ đen

Giáo sư – Tiến sỹ khoa học: Lê Thế Trung, nguyên giám đốc Học viện quân y nhận định, kiên trì sử dụng cây xạ đen hàng sẽ giúp bệnh tình nhanh chóng cải thiện.

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của người bệnh “Cây xạ đen chữa bệnh gan tốt không?. Để phát huy tối đa công dụng của cây xạ đen chữa bệnh gan, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

 

 

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!