Vaccin sốt rét hỗ trợ điều trị ung thư

Vaccin sốt rét hỗ trợ điều trị ung thư

Nhằm mở ra nhiều cơ hỗi điều trị ung thư cho bệnh nhân, mới đây một nhà khoa học người Đan Mạnh và các nhà nghiên cứu ung thư người Canada đã có một nghiên cứu và thử nghiệm thành công vaccin sốt rét trong việc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

 

hỗ trợ điều trị ung thư

Vacin sốt rét hỗ trợ điều trị ung thư

Vaccin sốt rét hỗ trợ điều trị ung thư

Công dụng của vaccin sốt rét trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

Công dụng này của vaccin sốt rét vô tình được các nhà nghiên cứu phát hiện khi đang tìm kiếm sáng chế vaccin chống sốt rét cho phụ nữ mang thai.
Trong thời gian nghiên cứu vaccin từ nhau thai của con người, các nhà khoa học nhận thấy có sự tương đồng giữa nhau thai và khối u: đều có các phân tử carbohydrate có nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng. Họ đã tạo ra một loại phân tử protein có chứa độc tố trong các ký sinh trùng sốt rét. Một khi được đưa vào cơ thể, các phân tử protein có độc tố này sẽ tìm và tiêu diệt các phân tử carbohydrate có trong nhau thai và tế bào ung thư, dẫn đến nhau thai và khối u sẽ chết dần.

Thí nghiệm có kết quả tốt trên chuột bạch trong việc điều trị một số bệnh ung thư. Thử nghiệm trên người sẽ chỉ được bắt đầu sớm nhất sau bốn năm nữa. Các nhà nghiên cứu tự tin phương pháp điều trị này sẽ không có tác dụng phụ, vì thực tế thử nghiệm đã cho thấy các phân tử protein có độc tố trong ký sinh trùng sốt rét sẽ chỉ tìm kiếm và tiêu diệt các phân tử carbohydrate có trong nhau thai và tế bào ung thư chứ không ảnh hưởng đến các tế bào khác. Điều hạn chế là phương pháp này sẽ không áp dụng được với phụ nữ mang thai.

Theo nguồn:  http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/vaccine-sot-ret-co-the-chua-ung-thu-585409.html

Xem thêm:

Quà tặng sức khỏe dịp Tết cho em gái - Nấm Lim Xanh Có Nên Dùng Thuốc Cloxit Chữa Viêm Đường Tiết Niệu Không? Đau khớp gối nên ăn gì, kiêng ăn gì để giảm đau một cách hiệu quả Tặng quà ý nghĩa cho thầy cô vào dịp lễ Tết Viêm dạ dày độ A là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và hướng dẫn cách điều trị Video về nấm lim xanh thiên nhiên

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!