Ngăn ngừa ung thư bằng cách nào hiệu quả nhất?

Ngăn ngừa ung thư bằng cách nào hiệu quả nhất?

Số người mắc mới các bệnh ung thư hiện nay là một thực trạng đáng báo động về sức khỏe. Việt Nam hiện là nước đứng trong nhóm top 2 các nước có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất trên thế giới. Vậy ngăn ngừa ung thư bằng cách nào mới là đúng và hiệu quả? Hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Sinh hoạt tình dục an toàn

Nhiều người không hề nghĩ rằng quan hệ tình dục và các bệnh ung thư có mối liên quan với nhau. Nhưng thực tế, quan hệ tình dục không an toàn sẽ dẫn đến khả năng lây nhiễm vi rút HPV, nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, ung thư cổ tử cung và một số loại ung thư khác như âm đạo, dương vật.

Lưu ý về môi trường làm việc

Hóa chất, chất thải có tại nơi bạn làm việc như khói, bụi, khí xăng, sản phẩm từ than… có thể làm tăng nguy cơ phát triển nhiều loại ung thư. Nếu bạn đang phải làm việc trong những môi trường chứa chất độc hại, bạn hoàn toàn có quyền được biết bạn đang tiếp xúc với những chất gì, ở mức độ nào và nên nói chuyện với người quản lý về những điều kiện để hạn chế tiếp xúc. Nếu đã làm việc được một thời gian trong môi trường này, bạn nên đến khám bác sĩ để tư vấn cụ thể nhất để có cách phòng tránh ung thư hiệu quả.

Tránh hút thuốc và hít khói thuốc cách thụ động

Thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà còn nhiều loại ung thư khác như ung thư vòm họng, thanh quản, khoang miệng, tuyến tụy. Việc hít khói thuốc cũng sẽ ngăn cản sự phát triển tự nhiên của các tế bào sống. Vì vậy, ngưng hút thuốc và hít khói thuốc có thể tránh được đáng kể các loại bệnh ung thư.

ngăn ngừa ung thư bằng cách nào

Nên tránh khói thuốc và hút thuốc lá thụ động

Tìm hiểu về bệnh sử của gia đình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư tuy nhiên đối với một số loại ung thư như: ung thư buồng trứng, ung thư vú, ruột kết có liên quan nhiều đến yếu tố di truyền. Vì thế, biết được bệnh sử gia đình có ai đã từng mắc bệnh ung thư hay không là một trong những bước đầu quan trọng để xác định khả năng, nguy cơ mắc ung thư.

Ý thức bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Ung thư da là một trong những loại ung thư thường gặp nhất ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, một điều đáng mừng là đây cũng là loại ung thư dễ phòng tránh nhất, chỉ cần bạn tránh phơi mình quá lâu dưới ánh nắng mặt trời và ý thức bôi kem chống nắng để bảo vệ da.

Ăn rau và trái cây

Ngăn ngừa ung thư bằng cách nào hiệu quả nhất thì  một trong số phương pháp hữu hiệu nhất là ăn nhiều rau và trái cây. Rau và trái cây có chứa chất chống oxy hóa, giúp khôi phục các tế bào bị tổn thương. Các loại rau và trái cây có màu xanh, cam, vàng và các rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ là loại tốt nhất trong việc ngăn ngừa tế bào ung thư.

Theo nguồn báo: Thanh niên

Xem thêm:

Oflovid Tatanol Mang thai với tử cung một sừng: Những điều bạn cần biết Nuôi cấy tế bào gan dành cho phẫu thuật ghép tạng Bệnh suy thận mạn có nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách làm chậm quá trình suy thận mạn Cách nấu nấm lim xanh khô với công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!