Phương pháp điều trị nào hiệu quả với bệnh ung thư thanh quản?

Phương pháp điều trị nào hiệu quả với bệnh ung thư thanh quản?

Theo thống kê, cứ 5 người mắc bệnh ung thư thanh quản thì có 4 người là nam giới. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này chính là từ việc sử dụng thuốc lá, bia rượu quá nhiều.

Có tiền sử hàng chục năm hút thuốc lá, một người đàn ông 60 tuổi đã đến khám bệnh tại Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM khi có biểu hiện khàn giọng và ho nhiều. May mắn các tế bào ung thư chưa di căn nên ông được bác sĩ chỉ định mổ cắt thanh quản bằng laser. Một tháng sau phẫu thuật, thanh quản của bệnh nhân phục hồi tốt, sức khỏe dần cải thiện.

Theo Giám đốc bệnh viện Phan Chung Thủy cho biết đây là bệnh lý đứng thứ hai trong các loại ung thư về tai mũi họng. Loại ung thư này thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi hút thuốc lá, uống rượu bia, tiếp xúc hóa chất, môi trường… Biểu hiện của bệnh là: khàn tiếng, thay đổi giọng nói, sau đó khó thở, nổi hạch cổ…

Phương pháp điều trị hiệu quả với bệnh ung thư thanh quản

Bệnh ung thư thanh quản có nguy hiểm không?

Trước đây ung thư thanh quản được phẫu thuật bằng phương pháp mổ hở, rạch đường dài trên cổ để bóc tách khối u hoặc cắt toàn bộ thanh quản. Hiện việc mổ bằng laser giúp rút ngắn thời gian mổ còn 1/3, ít nguy cơ mất máu, thẩm mỹ hơn, giảm tỷ lệ tái phát, xử trí được nhiều trường hợp ung thư phức tạp. Chi phí mổ giảm một nửa, chỉ khoảng 10 triệu đồng, thời gian hồi phục nhanh hơn, hạn chế nguy cơ viêm phổi và bị câm sau phẫu thuật. Bác sĩ Thủy khuyến cáo bệnh nhân khàn giọng trên 3 tuần nhưng không khỏi nên đi nội soi kiểm tra. Việc phát hiện sớm giúp tăng khả năng chữa trị, tiên lượng phục hồi tốt. Mọi người, đặc biệt là nam giới nên có chế độ ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý, không lạm dụng rượu bia, không hút thuốc lá.

Tại nước ta, mỗi năm các bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư thanh quản. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do uống rượu bia và hút thuốc lá.

Theo nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/khoe-dep/dan-ong/dan-ong-de-ung-thu-thanh-quan-do-thoi-quen-ruou-bia-thuoc-la-3544931.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Tác dụng của tỏi đen với sức khỏe liệu có tốt như quảng cáo Dấu hiệu ung thư dạ dày và cách phòng tránh Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp kháng thuốc, phải làm sao? Cây thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư cứu đời, cứu người Vi khuẩn Hp với trẻ em Nấm lim xanh chữa bệnh Gout – Bài thuốc “Kỳ diệu”

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!