TP.Hồ Chí Minh xây dựng trung tâm điều trị ung thư chất lượng cao

TP.Hồ Chí Minh xây dựng trung tâm điều trị ung thư chất lượng cao

Với thời gian là 11 năm đủ biết được dự án đã phải trải qua nhiều khó khăn nhường nào.Tuy nhiên ngày 18-12, khu điều trị ung thư kỹ thuật cao của BV Ung Bướu TP.HCM cũng đã được khởi công ở quận Bình Thạnh mở ra nhiều cơ hội chữa bệnh ung thư cho người bệnh hơn.

Dưới sự chỉ đạo và một kế hoạch chỉnh chu được tổ chức theo hướng mới Ông Huỳnh Văn Biết, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế TP.HCM, khẳng định khoảng 14 tháng nữa, khu điều trị ung thư  bằng kỹ thuật cao sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ông Biết cam kết sẽ kiểm tra, giám sát công trình bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ.

Hiện tại theo thiết kế ban đầu công trình có 10 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 9.000 m2 với các khu khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật và hóa-xạ trị… Tổng vốn đầu tư xây dựng và trang thiết bị, thiết bị văn phòng là hơn 204 tỉ đồng.

Đây là một trong những vấn đề dành được nhiều sự quan tâm và theo dõi nhất trong suốt quá trình thực hiện dự án:”Quá tải bệnh viện là vấn đề quan tâm hàng đầu không chỉ của ngành y tế và của xã hội vì nó ảnh hưởng đến niềm tin và nhu cầu khám chữa bệnh, làm chất lượng điều trị không đạt như mong muốn” – PGS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP, phát biểu tại lễ khởi công.

Trung tâm điều trị ung thư kỹ thuật cao

Trung tâm điều trị ung thư kỹ thuật cao sẽ giảm tải cho Bệnh viện Ung Bướu

Lễ khởi công công trình khám, điều trị ung thư kỹ thuật cao vào sáng nay sau 11 năm chờ đợi. Ảnh: TÙNG SƠN

Dự án được thực hiện trên phương án xã hội hóa được đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cao ngang tầm thế giới để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư.Theo ông Bỉnh, công trình đi vào hoạt động sẽ phần nào giúp giảm tải cho BV Ung Bướu hiện nay. Đồng thời yêu cầu bệnh viện đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng để chuẩn bị cho Cơ sở 2 ở quận 9.

Đây là  giải pháp giúp giảm tải bệnh viện được Ông Bỉnh chia sẻ ngành y tế TP thực hiện đồng thời kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Kế hoạch ngắn hạn là xây dựng các khoa vệ tinh, bệnh viện vệ tinh, luân chuyển cán bộ, chỉ đạo tuyến, đơn giản hóa thủ tục hành chính, làm việc thông tầm, ứng dụng công nghệ thông tin… Tuy nhiên kế hoạch mới chỉ đạt yêu cầu một phần. Nguyên nhân chủ yếu là do y tế cơ sở còn yếu và thiếu về nguồn lực, thiếu trang thiết bị và sự phân bố chưa hợp lý.

Trung tâm điều trị ung thư kỹ thuật cao thuộc Bệnh viện Ung Bướu– TP. Hồ Chí Minh hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội sống cho người bệnh ung thư hơn.

Nguồn

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/tphcm-sap-co-khu-dieu-tri-ung-thu-ky-thuat-cao-602006.html

 

Xem thêm:

Quả cây trâu cổ Nấm lim xanh hỗ trợ trị bệnh ung thư Quan hệ ngày nào dễ có thai? Nắm rõ để sinh con theo ý muốn Cây mò hoa trắng Nấm lim xanh điều trị ung thư Thoát khỏi ung thư gan nhờ bài thuốc nam nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!