Bệnh viện lớn tại Việt Nam thiếu thuốc điều trị ung thư

Bệnh viện lớn tại Việt Nam thiếu thuốc điều trị ung thư

Ung thư là căn bệnh gây nên cái chết cho hơn 70.000 người mỗi năm tại Việt Nam. Việc cung cấp đầy đủ thuốc điều trị ung thư cho các bệnh nhân là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, tình trạng thiếu thuốc điều trị đang xảy ra tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Đó là sự việc xảy ra tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Những bệnh nhân đang điều trị ung thư đường tiêu hóa tại đây đang trong tình trạng đối mặt với tử thần do không có thuốc hóa trị.
Sự việc nhanh chóng được làm rõ. Lý giải cho vấn đề nghiêm trọng trên, ngày 19-4, TS.BS Nguyễn Trường Sơn – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết có một số thuốc bị thiếu do nhu cầu bệnh nhân ung thư sử dụng tăng đột biến và khi đấu thầu đầu năm chuẩn bị không kịp. Bệnh viện đã làm việc với một số công ty và việc cung cấp thuốc hiện nay tương đối đầy đủ.

Thuốc điều trị ung thư

Việc thiếu thuốc điều trị ung thư đang xảy ra ở một số bệnh viện

Một bệnh viện khác là Bệnh viện Nhân dân 115 cũng xảy ra tình trạng thiếu thuốc điều trị ung thư. Loại thuốc thiếu là 5FU (điều trị ung thư một số bệnh đường tiêu hóa). Việc thiếu thuốc trên làm cho viện mấy tháng nay nên phải dùng thuốc Xedoda 500mg để thay thế. Thuốc này có giá đắt hơn rất nhiều lần so với 5FU. Bác sĩ Lê Hoàng Minh – giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM – cũng cho biết bệnh viện đang thiếu thuốc 5FU.

Với việc thiếu thuốc điều trị ung thư thì bệnh nhân là những người gánh chịu đầu tiên. Vì vậy, các cơ quan, ban ngành cần làm rõ sự việc, đồng thời cung ứng thuốc đầy đủ để người bệnh có điều kiện trị liệu ung thư tốt nhất.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/thieu-thuoc-dieu-tri-ung-thu-65625.html

Xem thêm:

Ba Kích Tím – Ngâm rượu tác dụng bổ thận, tráng dương Những tác hại khi sử dụng chè dây không đúng cách Địa chỉ bán quả xạ đen chuẩn giá rẻ Cây Cỏ Máu – Giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ Tôi bị Bệnh bướu sợi tuyến ở vú có dùng được cây xạ đen không ? Tác hại của nấm lim xanh và phân biệt nấm lim xanh rừng với trồng

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!