Những người bị bệnh ung thư thực quản giai đoạn 3 sống được bao lâu

Những người bị bệnh ung thư thực quản giai đoạn 3 sống được bao lâu

Khi mắc phải những căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến tính thì thời gian sống được bao lâu là mối quan tâm, lo lắng nhất của những người bị bệnh. Ung thư thực quản cũng không ngoại lệ vậy để biết  những bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 3 sống bao lâu hãy tham khảo những ý kiến sau của bác sỹ.

Một người nhà có người thân bị bệnh muốn biết ung thư thực quản giai đoạn 3 sống được bao lâu có hỏi:

“Chào bác sĩ. Bố cháu năm nay 56 tuổi bị ung thư thực quản giai đoạn 3, bác sĩ nói không thể mổ được và cho đồng thời xạ trị và hóa trị. Tinh thần và sức khỏe của bố cháu rất tốt. Ăn uống có kém đi so với khi chưa bị bệnh và bị giảm 10kg trong vòng 2 tháng từ khi phát hiện bệnh. Bác sĩ cho cháu hỏi trường hợp của bố cháu với cách chữa trị kết hợp như vậy sẽ sống được khoảng bao nhiêu lâu. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.”

Ung thư thực quản giai đoạn 3 sống được bao lâu

Bệnh nhân bị ung thư thực quản giai đoạn 3 sống được bao lâu

 

  1. Nguyễn Thị Hòa – Bác sĩ đa khoa – Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã trả lời như sau:

Chào bạn!
Với những bệnh nhân ung thư thực quản có tiên lượng sống ở mỗi giai đoạn là khác nhau:
Nếu bệnh được phát hiện ở những giai đoạn đầu, và điều trị tích cực, tỷ lệ sống khá cao. Tỷ lệ sống chỉ bắt đầu có dấu hiệu giảm khi các tế bào ung thư bắt đầu lan rộng ra ngoài.

Giai đoạn 0
Đặc điểm: các tế bào ung thư thực quản bắt  đầu xuất hiện, chỉ giới hạn ở lớp trong cùng hoặc biểu mô. Tỷ lệ sống là 70%.
Giai đoạn I
Đặc điểm: Tế bào ung thư có dấu hiệu xâm lấn vượt xa những biểu mô đến lớp dưới niêm mạc. Tỷ lệ sống là 60%
Giai đoạn IIA
Đặc điểm: Các tế bào tiếp tục lây lan rộng hơn, xâm nhập vào lớp cơ của thực quản và có thể làm vỡ mạch máu. Tỷ lệ sống là 40%.
Giai đoạn IIB
Đặc điểm: Các tế bào biểu mô lan tràn ra ngoài và xâm chiếm các mạch máu. Tỷ lệ sống thấp khoảng 20%.
Giai đoạn: III
Đặc điểm: Các tế bào đã xâm chiếm vào các mạch máu và tiếp tục lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó, thậm chí đến các cơ quan lân cận. Tỷ lệ sống là 15%.
Giai đoạn IVA
Đặc điểm: Các tế bào đã lây lan đến các hạch bạch huyết ở xa. Tỷ lệ sống là 15%.
Giai đoạn IVB
Đặc điểm: các tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác. Tỷ lệ sống ít hơn 5%.

Với những thông tin được cung cấp ở trên, những bệnh nhân bị ung thư giai đoạn 3 sống được bao lâu phụ thuộc vào mức độ lây lan của các tế bào ung thư và nếu muốn tiên lượng sống thêm tốt hơn thì gia đình nên tuân thủ điều trị theo bệnh viện, bệnh nhân được chăm sóc tốt về dinh dưỡng và tinh thần cho bệnh nhân.

Chúc gia đình bạn sức khỏe và may mắn!

Nguồn

http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Bac-si-tu-van_bo-chau-nam-nay-56-tuoi-bi-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-3-se-song-duoc-khoang-bao-nhieu-lau_1008-606-256588.html

Xem thêm:

Tác dụng của lá kim tiền thảo Viêm xoang sàng là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cách điều trị Viêm tai giữa ứ dịch: Dấu hiệu, nguyên nhân và phương hướng điều trị Hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng bằng cây trinh nữ hoàng cung Viêm xoang nhức đầu là triệu chứng gì? Có nguy hiểm không? Cách trị Nấm lim có tác dụng gì nấm lim xanh rừng có chữa được ung thư?

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!