Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư nước ngoài Vắc xin ngăn ngừa tới 90% các loại ung thư

Vắc xin ngăn ngừa tới 90% các loại ung thư

Các chuyên gia Israel đã tuyên bố rằng nghiên cứu thành công một loại vắc xin có khả năng ngăn ngừa đến 90% các loại ung thư hiện nay. Vắc xin có thể tìm diệt tế bào độc hại và kháng thể.

Một đội ngũ các chuyên gia của Đại học Tel Aviv cho biết các loại bệnh ung thư từ ung thư vú đến ung thư tuyến tiền liệt, vắc xin có thể tấn công phân tử lên tới 90%.

Vắc xin ngăn ngừa ung thư

Vắc xin ngăn ngừa ung thư

Theo thời báo The Sunday Telegraph, cho biết kết quả thử nghiệm ban đầu của vắc xin có thể kích hoạt cơ chế phòng vệ của hệ miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân và giúp bệnh nhân giảm được mức độ nào đó. Hiện nay, vắc xin đã được thử nghiệm trên hai người, trong đó có một người tên là Kelly Potter (35 tuổi), được tiến hành tại Bệnh viện Guy ở London. Để chứng minh vắc xin có thể chống được nhiều loại ung thư khác nhau, các nhà khoa học hy vọng có thể sớm triển khai các cuộc thí nghiệm trên diện rộng.

Nhóm của Đại học Tel Aviv đã cho thấy khi người bệnh bị ung thư giai đoạn đầu sẽ có khả năng điều trị hiệu quả tốt nhất và ngăn ngừa ung thư tái phát sau giai đoạn hậu phẫu. Các tế bào ung thư thường xâm chiếm hệ miễn dịch do chúng không bị nhận diện là mối đe dọa đối với cơ thể.

Vắc-xin mới này, sẽ giúp con người tự bảo vệ bản thân mình trước các bệnh nhiễm trùng. Và hệ miễn dịch chủ yếu tấn công các tế bào ngoại lai, như vi khuẩn, các khối u được hình thành từ những tế bào nội tại của cơ thể trục trặc về chức năng.

Vắc xin ngăn ngừa các loại ung thư này sẽ giúp tiêu diệt các khối u và ngăn chặn sự di căn của chúng trên khắp cơ thể. Bên cạnh đó, các chuyên gia đã phát hiện được một phân tử gọi là MUC1, xuất hiện nhiều tại bề mặt của các tế bào ung thư, có thể được tận dụng để giúp hệ miễn dịch phát hiện được khối u và diệt chúng.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=24032

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!