Nguy cơ mắc ung thư do lạm dụng thuốc ngủ

Nguy cơ mắc ung thư do lạm dụng thuốc ngủ

Những người hay bị mất ngủ thường sử dụng thuốc ngủ như một phương pháp hỗ trợ điều trị và giúp họ có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, loại thuốc này làm tăng nguy cơ tử vong và mắc bệnh ung thư.

Theo tạp chí BMJ Open cho biết, lạm dụng thuốc ngủ tăng nguy cơ tử vong gấp 4,6 lần. Kết quả nghiên cứu của việc thuốc ngủ làm tăng nguy cơ ung thư là một đòn nghiêm trọng giáng vào ngành công nghiệp dược phẩm. Ở Mỹ, chỉ tính từ năm 2006 đến 2010, ngành công nghiệp dược phẩm này đã tăng 23%.

Thuốc ngủ làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Thuốc ngủ làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, thuốc là Zolpidem và Temazepam là 2 loại thuốc thông dụng nhất có liên quan đến tỷ lệ tử vong cao và nguy cơ mắc ung thư trong số 8 những loại thuốc ngủ. Đây là 2 loại thuốc có tác hại hơn so với những loại thuốc ngủ thế hệ cũ, do tác dụng của nó không kéo dài.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng, những người uống 132 liều thuốc ngủ/năm có nguy cơ bị ung thư cao hơn 35% so với người không dùng thuốc và những người uống từ 1 đến 18 viên thuốc ngủ/năm có nguy cơ tử vong cao hơn 3,6 lần so với những người không uống thuốc.

Để tránh nguy cơ mắc ung thư do thuốc ngủ, các bạn không nên lạm dụng thuốc. Khi uống thuốc cần phải theo đơn của bác sĩ và đi khám bác sĩ khi có những dấu hiệu bất thường do uống thuốc ngủ.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=26004

Xem thêm:

HOME MENU BỆNH NAM KHOA Viêm tai trong – Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị Các bệnh về Mũi thường gặp và cách xử lý Mồ hôi trộm Trĩ ngoại có gây ung thư? – Thông tin từ giới chuyên môn Cách chế biến nấm lim xanh chữa bệnh ung thư cây nấm lim rừng

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!