Cách điều trị ung thư vú được tìm ra bởi một cậu bé 16 tuổi?

Cách điều trị ung thư vú được tìm ra bởi một cậu bé 16 tuổi?

Krtin Nithiyanandam được mệnh danh là thần đồng 16 tuổi của Anh vừa công bố đã tìm ra cách điều trị bênh ung thư vú và đồng thời cùng với công bố trên, Krtin Nithiyanandam hi vọng cồng đồng khoa học sẽ hợp tác để có thể nghiên cứu kĩ càng hơn về căn bệnh này.

Nhờ phương pháp phát hiện sớm bệnh Alzheimer, Krtin Nithiyanandam ở Epsom, Surrey, Anh, đã trở thành quán quân của cuộc thi Google Science Fair 2015 ở tuổi 14. Sau thành công đó, thần đồng 16 tuổi tiếp tục sử dụng phòng thí nghiệm của trường để nghiên cứu liệu pháp chữa căn bệnh này. Bên cạnh đó, Krtin còn tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh ung thư vú.

Thần đồng phát hiện ra cách điều trị ung thư vú

Thần đồng phát hiện ra cách điều trị ung thư vú

Theo thần đồng 16 tuổi chia sẻ: “Phần lớn các loại ung thư đều có thụ thể trên bề mặt liên kết với các loại thuốc điều trị như Tamoxifen. Tuy nhiên, ung thư vú âm tính với thụ thể nội tiết không có thụ thể, dẫn đến tình trạng thuốc không có tác dụng. Tiên lượng đối với những phụ nữ mắc ung thư không biệt hóa (các tế bào mắc kẹt trong dạng tăng triển nguy hiểm) thường không khả quan. Vì thế, tôi muốn phát triển phương pháp dựa trên nguyên tắc đưa ung thư về giai đoạn có thể điều trị được”. Krtin Nithiyanandam cho biết thêm, protein ID4 thực sự có khả năng ngăn chặn sự phân hoá của các tế bào gốc ung thư không biệt hóa (một hình thức giúp làm chậm quá trình tăng trưởng và nhân lên của các tế bào ác tính). Vì vậy, cần phải khoá ID4 để biệt hoá khối u. Cậu cũng tìm ra phương pháp vô hiệu hóa các gen sản xuất protein ID4 nhằm đưa bệnh ung thư về giai đoạn ít nguy hiểm hơn.

Với những thành công trong quá trình phát hiện phương pháp điều trị ung thư vú, Krtin hi vọng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của giới khoa học để dự án tiến xa hơn. Nếu thành công, đây sẽ là bước ngoặt quan trọng, đóng góp lớn cho y học, đặc biệt khi thế giới có đến 75.000 phụ nữ mắc ung thư vú âm tính với thụ thể nội tiết mỗi năm.

Vào thời điểm hiện tại, để có thể hiện thực hóa ước mơ trở thành một sinh viên ngành Y tại Đại học Harvard hoặc Cambridge, thần đồng gốc Ấn vừa tiếp tục nghiên cứu phương pháp điều trị ung thư vú, vừa tăng cường học tập.

Theo Zing.vn

Xem thêm:

Quan hệ tình dục tập thể: Nguy hại khôn lường sau mỗi “cuộc vui” 9 trường hợp cần lưu ý khi dùng thuốc giảm đau kháng viêm Công dụng chữa bệnh của cây Bối Mẫu Bệnh lao hạch là gì? Nguyên nhân, triệu chứng & điều trị Uống thuốc giảm đau nhiều có hại không? Giá nấm lim xanh Lào tự nhiên và nơi bán nấm lim xanh tại Đà Nẵng

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!